Beittu sleggju og hafnaboltakylfu

Vopnuð sérsveit leitar manna sem réðust á ökumann bifreiðar vopnaðir ...
Vopnuð sérsveit leitar manna sem réðust á ökumann bifreiðar vopnaðir sleggju og hafnaboltakylfu. Myndin er úr safni. Ljósmynd/Norska lögreglan

Lögreglunni í Vestfold í Noregi, suðvestur af Ósló, barst óvenjuleg tilkynning klukkan 07:52 í morgun (05:52 að íslenskum tíma) þegar maður nokkur hafði samband og tilkynnti að hann hefði ekið bifreið sinni út í skurð þegar hann reyndi að forða sér frá árásarmönnum sem stukku út úr annarri bifreið og brutu hliðarrúður og framrúðu bifreiðar hans með sleggju og hafnaboltakylfu.

Forsaga málsins er sú að sonur mannsins hringdi í hann og tilkynnti að hann sæti fastur á vegi skammt frá Hvarnes í fylkinu Vestfold eftir að óþekktir aðilar höfðu fellt tré beggja vegna bifreiðar hans og þannig hindrað för hans.

Faðir mannsins ók þegar á vettvang og kom þá að Volkswagen-bifreið með pólskum skráningarnúmerum sem þegar var ekið á brott. Hann veitti bifreiðinni eftirför og hafði samband við lögreglu sem strax sendi bifreið á vettvang.

Eftir nokkurra kílómetra akstur nam VW-bifreiðin staðar og út úr henni stukku tveir menn, annar með sleggju og hinn með hafnaboltakylfu. Veittust þeir umsvifalaust að ökumanninum sem veitt hafði þeim eftirför og brutu hliðarrúður og framrúðu bifreiðar hans. Varð manninum svo um að hann ók bifreið sinni út af veginum og ofan í skurð til að komast undan.

„Við erum búnir að finna bifreið árásarmannanna en ekki þá sjálfa,“ sagði Øystein Eikedalen, aðgerðastjóri lögreglunnar í Vestfold, í stuttu samtali við mbl.is nú fyrir skömmu. „Við höfum ekki hugmynd um hvað þeim gekk til en vopnuð sérsveit leitar þeirra nú,“ sagði Eikedalen enn fremur.

Ökumanninum sem ráðist var á var eðlilega mjög brugðið, eins og dagblaðið VG greinir frá nú í morgun, en þeir feðgar sluppu báðir ómeiddir frá árásarmönnunum.

mbl.is
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá: http://www.sogem-sa.com/stairs, Sími 615 1750 Sjá einnig myndir á Facebook:...
NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Tek að mér bókanir, umsjá reikninga ofl. Upplýsingar í síma 649-6134...
 
Frestun aðalfundar
Fundir - mannfagnaðir
Frestun aðalfundar ?? ??? ?????????...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Tillaga að deiliskipulagi
Tilkynningar
Breiðdalshreppur Tillaga ...