Fimm í haldi vegna sprengjufundar í París

Sprengjan fannst í húsi skammt frá Porte d'Auteuil lestarstöðinni.
Sprengjan fannst í húsi skammt frá Porte d'Auteuil lestarstöðinni. AFP

Franska lögreglan handtók um helgina fimm manns, þar af einn sem er á lista yfir mögulega hryðjuverkamenn, í París. Fólkið var handtekið eftir að heimatilbúin sprengja fannst í einu af fínasta hverfi borgarinnar.

Íbúi í Porte d'Auteuil hluta 16. hverfis hafði samband við lögreglu aðfararnótt laugardags eftir að hann sá tvo gaskúta í anddyri hússins sem hann býr í. Við þá var festur farsími sem enn er til rannsóknar hjá tæknideild lögreglu. Þegar lögregla kom á vettvang fundust tveir gaskútar fyrir utan húsið. Er talið að farsíminn hafi átt að kveikja á sprengjunni.

AFP

Gérard Collomb innanríkisráðherra segir að einn hinna handteknu hafi verið á lista lögreglunnar yfir meinta hryðjuverkamenn. „Þetta sýnir að hættan er enn veruleg í Frakklandi,“ sagði hann í útvarpsviðtali í morgun. Mikilvægt sé að áfram gildi hörð öryggislög í landinu en tekist er á um það á franska þinginu í dag. Löggjöfin, sem hefur verið í gildi undanfarin ár veitir lögreglu og stjórnvöldum mun meiri völd en venjulegt er og hefur þetta verið harðlega gagnrýnt af mannréttindasamtökum og sérfræðingum hjá Sameinuðu þjóðunum.

Alls hefur 241 látist í árásum vígamanna í Frakklandi frá árinu 2015. Komið hefur verið í veg fyrir á annan tug árása það sem af er árinu. 

mbl.is
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2019:SPRING/VORÖNN: ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...