AGS varar ríkustu þjóðir heims við loftlagsbreytingum

AFP

Alþjóðagjaldeyrissjóðurinn hvetur ríkustu þjóðir heims til að leggja ríkari áherslu á baráttuna gegn loftlagsbreytingum í nýrri skýrslu um efnahagshorfur í heiminum. Heill kafli í skýrslunni er tileinkaður áhrifum af áföllum vegna veðurs og loftlagsbreytinga á efnahagslega starfsemi. Athygli vekur að skýrslan kemur út degi eftir að fyrrverandi forsætisráðherra Ástralíu flutti umdeilda ræðu þar sem hann hélt því fram að loftlagsbreytingar væru líklega að gera góða hluti. Guardian greinir frá.

Grundvallar áskorun

Í skýrslunni er lagt upp með það að loftlagsbreytingar verði grundvallaráskorun 21. aldarinnar og kallað er eftir því að alþjóðasamfélagið dragi úr losun gróðurhúsalofttegunda áður en meira óafturkræft tjón skapast. Þá er lögð áhersla á því að ríkari löng aðstoði fátækari efnahagskerfi við að aðlagast hækkandi hitastigi jarðar. 

„Frá upphafi 20. aldar hefur meðalhiti jarðar aukist verulega. Umtalsverðar sveiflur i hitastigi heimsins hafa áður átt sér stað til lengri tíma, svo sem sveiflur í kringum ísöldina. Hins vegar virðist hraðinn á loftlagsbreytingum hafa breyst undanfarin 30 til 40 ár og virðist vera fordæmalaus undanfarin 20 þúsund ár,“ segir í skýrslunni. 

mbl.is
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
NOTAÐ&NÝTT
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við Byko. Mikið úrval af fallegum ...
"Lítil" og gömul ritvél með @ óskast
Áttu svoleiðis vél í dóti sem er í góðu lagi? Sendu mér þá tölvupóst á: hagbokh...
 
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...