Þóttist vera fórnarlamb Grenfell-brunans

Grenfell-turninn varð alelda á stuttum tíma og talið er að ...
Grenfell-turninn varð alelda á stuttum tíma og talið er að um 80 manns hafi látið lífið í brunanum. AFP

Svikahrappur hefur viðurkennt að hafa nýtt sér brunann í Grenfell-turninum til að svíkja sem samsvarar rúmum 1,7 milljónum króna úr sjóðum fyrir fórnarlömb. Hinn 52 ára Anh Nhu Nguyen laug til um að hafa misst eiginkonu og son í brunanum og lék fórnarlamb í tvær vikur í kjölfar brunans sem varð á áttunda tug íbúa að bana. BBC greinir frá.

Hann kvaðst hafa misst allt sem hann átti í brunanum og tók meðal annars í hönd Karls Bretaprins þegar hann heimsótti fórnarlömbin.

Upp um hann komst þegar hann gaf upp mismunandi íbúðarnúmer, en sumar íbúðanna voru ekki til og í öðrum höfðu alvörufórnarlömb brunans búið. Þá hafði hann þegar þegið fjármuni frá góðgerðarsamtökum og bæjarráðum. Auk þess fékk hann gistingu á hóteli, mat og raftæki.

Nguyen fæddist í Víetnam en fluttist til Bretlands á níunda áratug síðustu aldar og er breskur ríkisborgari. Hann hefur verið dæmdur sekur 28 sinnum fyrir 56 lögbrot á rúmum 30 árum, meðal annars þjófnað, íkveikjur og alvarlegar líkamsmeiðingar.

Hann hefur játað sök í málinu en sýndi engin merki iðrunar þegar hann kvað upp yfirlýsingu sína fyrir túlki.

mbl.is
Múrverk
Múrverk...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing Massage Down Town Reykjavik, S. 7660348, Alina...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...