Vill rannsókn á kosningabaráttu Clinton

Donna Brazile (t.v.) segir í bók sinni að Clinton hafi ...
Donna Brazile (t.v.) segir í bók sinni að Clinton hafi hlotið forskot í baráttunni við Sanders. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti hefur óskað eftir rannsókn á framboði Hillary Clinton í kjölfar þess að Elizabeth Warren, öldungadeildarþingmaður Demókrata, svaraði því játandi í viðtali á CNN þegar hún var spurð hvort Clinton hefði hlotið forskot í baráttunni við Bernie Sanders um að verða frambjóðandi Demókrata í forsetakosningunum. BBC greinir frá.

Warren, sem studdi framboð Clinton, var að svara ásökunum fyrrverandi stjórnarmeðlims miðstjórnar Demókrataflokksins, Donnu Brazile, sem gaf nýlega út bók um aðdraganda þess að Trump komst í foretastól. Í  bókinni kemur fram að miðstjórn Demókrataflokksins, DNC (Democratic National Committee), hafi verið fjársvelt og hafi skrifað undir fjáröflunarsamning við framboð Clinton í ágúst 2015.

Í bókinni segir Brazile að framboðið hafi veitt DMC fjárframlög í hverjum mánuði til að koma til móts við hvers kyns útgjöld. DMC átti að vera hlutlaus í kosningabaráttunni á milli Clinton og Sanders en stuðningsmenn Sanders hafa lengi haldið því fram að Clinton hafi notið sérstaks stuðnings miðstjórnarinnar.

Stuðningsmenn Clinton hafa þó bent á að DMC hafi einnig skrifað undir samning af svipuðum meiði við framboð Sanders.

Trump segir að almenningur í Bandaríkjunum eigi rétt á að málið verði rannsakað til hlítar og hefur meðal annars tjáð sig um málið á Twitter. Þarna hafi raunverulega samráðið átt sér stað.

Bernie Sanders hefur einnig tjáð sig um málið á Twitter, en í svari við færslu Trumps segir hann að þetta dugi ekki til að beina athygli almennings frá áætlunum Trumps um að gefa milljarðamæringum skattaafslátt, afnema heilbrigðisþjónustu milljóna Bandaríkjamanna og vísa loftslagsbreytingum á bug. „Sinntu starfi þínu,“ segir hann.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
Sundföt
...
Cummins/Stamford Ljósavélar í skip og báta einnig landstöðvar.
Cummins /Stamford ljósavélar í skip og báta 100 -1000 kw Vélaverkst/sala Holt...
 
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...