Dauðarefsingar teknar upp aftur

Wikipedia

Dauðarefsingin verður tekin upp á nýjan leik í Nebraska-ríki í Bandaríkjunum en henni hefur ekki verið beitt þar í tvo áratugi. Til stendur að taka karlmann af lífi með nýrri blöndu af banvænum lyfjum sem ekki hefur verið prófuð áður.

Fram kemur í frétt AFP að maðurinn, Jose Sandoval, hafi setið á dauðadeild fyrir að hafa myrt fimm manns í bankaráni árið 2002. Honum hafi verið tilkynnt að til standi að taka hann af lífi. Talið er að notkun lyfjablöndunnar gæti þýtt málsóknir.

Haft er eftir Robert Dunham, hjá samtökunum Death Penalty Information Center, að notkun á nýrri lyfjablöndu þýði í raun að aftaka feli í sér tilraun á manneskju. Stjórnvöld í Nebraska segjast ekki hafa áhyggjur af málsóknum vegna aftökunnar.

Komi til aftökunnar verður hún sú fyrsta síðan 1997 þegar fangi var tekinn af lífi með rafmagnsstól. Nebraska-ríki hefur gengið illa að verða sér úti um lyf til þess að nota við aftökur þar sem lyfjafyrirtæki hafa látið undan þrýstingi frá almenningi um að hætta að útvega þau.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Bækur til sölu
Um Urnot, bókin hennar Bjarkar, Færeyingasaga 1832, Njála 1772, Það blæðir úr mo...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 5/2, 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6 - (HOLIDAY/FRÍ: 18/7-21/8) 3...
Ford Escape til sölu
Til sölu Ford Escape jeppi, benzín, árgerð 2007, ekinn 193.000km. Ekkert ryð, ve...
 
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
Aukatekjur vikulega
Önnur störf
Aukatekjur Morgunblaðið vantar fólk ...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...