Vildu Assange sem sendiherra

Julian Assange hefur búið í sendiráði Ekvador í London síðustu ...
Julian Assange hefur búið í sendiráði Ekvador í London síðustu árin. mbl.is/AFP

Wikileaks reyndi að fá Julian Assange settan í embætti sendiherra Ástralíu í Bandaríkjunum eftir að Donald Trump var kjörinn forseti Bandaríkjanna. Þetta er meðal þess sem kemur fram í leyniskjölum sem tengjast Trump og var lekið í Atlantic-tímaritið.

Meðal annars kemur fram að sonur forsetans og alnafni, Donald Trump yngri, hafi verið í samskiptum við Wikileaks á Twitter. Um bein samskipti er að ræða og áttu þau sér stað skömmu fyrir forsetakosningarnar í fyrra. Afritum af þeim hefur verið komið til rannsóknarnefndar bandaríska þingsins af hálfu lögmanna Trumps yngri. 

Samkvæmt samskiptum Trumps yngri og Wikileaks sóttist hvor um sig eftir upplýsingum frá hinum og í frétt Guardian kemur fram að þar er að finna afar ósvífnar hugmyndir frá Wikileaks. Til að mynda að forsetinn óski eftir því við áströlsk yfirvöld að þau skipi Assange sendiherra landsins í Bandaríkjunum.

Donald Trump Jr.
Donald Trump Jr. AFP

16. desember, mánuði eftir kjör Trumps, bað Wikileaks Trump yngri að leggja það til við föður sinn að Ástralar tilnefndu Assange sem sendiherra í Washington, DC.

„Hæ Don, vona að þú hafir það gott!, skrifar Wikileaks til Trumps yngri. „Í sambandi við herra Assange: Obama/Clinton settu þrýsting á Svíþjóð, Bretland og Ástralíu (heimaland hans) um að fara með ólöglegum hætti gegn herra Assange. Það væri mjög auðvelt og kæmi sér vel ef pabbi þinn legði það til við Ástralíu að tilnefna Assange sem sendiherra í DC.“

WikiLeaks gengur jafnvel svo langt að leggja til orðalag á beiðni Trumps til ástralskra yfirvalda. „Þetta er reglulega klár og harðskeyttur náungi og þekkasti Ástralinn sem þið hafið yfir að ráða! eða eitthvað í þessa veru,“ skrifar WikiLeaks í skilaboðum til Trumps yngri.

Frétt Guardian í heild

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Flutnings, heimilis og Airbnb þrif
Vantar þig þrif ? Sendu okkur skilaboð og fáðu tilboð strax í dag! Systur ehf ...
Sumarhús – Gestahús – Breytingar
Sumarhús - Gestahús - Breytingar ? Framleiðum stórglæsileg sumarhús í ýmsum stær...
Sundföt
...
 
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...