Já fyrir ástina

Gríðarleg fagnaðarlæti brutust út víða í Ástralíu í dag þegar tilkynnt var að hjónabönd samkynhneigðra hafi verið samþykkt í þjóðaratkvæðagreiðslu. Já fyrir ástina, segir forsætisráðherra landsins, Malcolm Turnbull, sem er einn þeirra sem styður fyrirhugaða lagabreytingu. Tekist hefur verið á um málefnið í meira en áratug í Ástralíu.

Þúsundir stuðningsmanna hjónabands samkynhneigðra þustu út á götur þegar niðurstaðan lá fyrir. „Þetta skiptir öllu, þetta skiptir öllu,“ kallar Christ yfir mannmergðina í Sydney og faðmar og kyssir sambýlismann sinn, Victor. 

„Þetta er stórkostlegt. Ég hef verið með manninum mínum í 35 ár og hann varð svo glaður að hann fór að hágráta,“ segir Gerry Boller í samtali við AFP fréttastofuna.

Tæplega 62% þeirra sem tóku þátt greiddu atkvæði með tillögunni en alls greiddu 12,7 milljónir atkvæði í þjóðaratkvæðagreiðslu sem snerist um að breyta lögum á þann veg að samkynhneigðir geti gengið í hjónaband. 38,4% greiddi atkvæði gegn tillögunni. Kosningaþátttaka var yfir 80% og var já ofan á alls staðar, öllum ríkjum og svæðum Ástralíu.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Penigaskápur með nýum talnalás, tegund VICTOR . breidd,58cm,,hæð,99cm,,dýpt,6...
TIL LEIGU Í 101
Björt 110 m2 , 3-4 herbergja íbúð, í 101 til leigu. Mikil lofthæð ,gott útsýn...
 
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...