Saka Clinton um kynferðisofbeldi

Bill Clinton, fyrrverandi forseti Bandaríkjanna.
Bill Clinton, fyrrverandi forseti Bandaríkjanna. AFP

Fjórar konur hafa sakað Bill Clinton, fyrrverandi forseta Bandaríkjanna, um kynferðisofbeldi samkvæmt frétt breska dagblaðsins Daily Telegraph. Vísað er í fréttinni í Edward Klein sem ritað hefur nokkrar bækur um fjölskyldu forsetans fyrrverandi.

Klein fullyrðir að fjórar konur hafi hótað að kæra Clinton verði þeim ekki greiddir umtalsverðir fjármunir. Konurnar segja Clinton hafa beitt þær kynferðisofbeldi þegar þær voru innan við tvítugt og unnu fyrir milljarðamæringinn Ron Burkle.

Clinton var Burkle innan handar við að útvega honum viðskiptatækifæri og er sagður hafa flogið um heiminn á einkaþotu Burkles ásamt hópi ungra kvenna. Fram kemur í fréttinni að ekki sé vitað til þess að Burkle hafi vitað af einhverju ósæmilegu.

Klein segist hafa heimildir sínar innan úr Demókrataflokknum sem Clinton bauð sig fram fyrir á sínum tíma. Samkvæmt fréttinni er ekki ljóst hvenær kynferðisofbeldið mun hafa átt sér stað en það hafi þó verið eftir að hann yfirgaf Hvíta húsið 2001.

Rifjað er upp að Clinton, sem er 71 árs, hafi margoft verið sakaður um ósæmilega kynferðislega hegðun á árum áður. Þekktast er kynferðislegt samband hans við Monicu Lewinsky sem var lærlingur í Hvíta húsinu.

Clinton-hjónin, Bill og Hillary, greiddu Paulu Jones, fyrrverandi starfsmanni Arkansas-ríkis, ennfremur 850 þúsund dollara til þess að ná sáttum í máli þar sem hún kærði forsetann fyrirverandi fyrir kynferðislega áreitni.

Málin urðu til þess að Bandaríkjaþing tók þau til rannsóknar og var Clinton að lokum sýknaður af öldungadeild þingsins.

Forstöðumaður hjúkrunarheimilis, Juanita Broaddrick, sakaði Clinton árið 1999 um að hafa nauðgað henni þegar hann var ríkisstjóri í Arkansas og Kathleen Willey sakaði hann um að hafa beitt hana kynferðisofbeld á fyrra kjörtímabili hans sem forseti.

Fram kemur í fréttinni að fái konurnar fjórar ekki greitt séu þær reiðubúnar að greina opinberlega frá ásökunum sínum. Klein segir að einn af lögfræðingum Clintons hafi staðfest að ásakanirnar séu fyrir hendi en sagt að hann gæti ekki talað um málið.

Klein hefur eftir ónafngreindum starfsmanni Demókrataflokksins að Clinton sé miður sín vegna tilhugsunarinnar um að þurfa að bera aftur vitni og verja sig gegn ásökunum um kynferðisbrot. 

Clinton voni að lögfræðingar hans geti einhvern veginn komið í veg fyrir að konurnar leggi fram kærur „og dragi hann niður í svaðið.“

mbl.is
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Kerra til sölu, vel með farin
Létt og þægileg með sturtubúnaði, Easyline 105. kr. 75000.- Uppl. 8691204...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Stjórnartíðindi 1885-2000, 130 bækur, Almanak Þjóðvinafélags-ins ...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Mat á umhverfisáhrifum
Tilkynningar
Mat á umhverfisáhrifum Álit...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...