Vill Bandaríki Evrópu fyrir 2025

Martin Schulz, leiðtogi þýskra jafnaðarmanna.
Martin Schulz, leiðtogi þýskra jafnaðarmanna. AFP

Leiðtogi þýska Jafnaðarmannaflokksins, Martin Schulz, sér fyrir sér að Evrópusambandið gæti fomlega verið orðið að sambandsríki fyrir árið 2025, Bandaríkjum Evrópu. Þetta kom fram í ræðu sem hann flutti í gær. Hvatti hann flokksmenn enn fremur til þess að styðja ríkisstjórnarsamstarf við Kristilega demókrata. Ekki hefur tekist enn að mynda ríkisstjórn í Þýskalandi í kjölfar þingkosninga sem fram fóru í landinu í lok september.

„Ég vil evrópskan stjórnarskrársáttmála sem leggur grunninn að evrópsku sambandsríki,“ sagði Schulz sem er fyrrverandi forseti Evrópuþingsins. Slíkur sáttmáli yrði lagður fyrir ríki Evrópusambandsins til samþykktar og þeim ríkjum sem ekki vildu leggja blessun sína yfir hann yrði gert að yfirgefa sambandið. Þetta sagði hann einu leiðina til þess að styrkja Evrópusambandið í sessi og berjast gegn uppgangi hægrisinnaðra þjóðernissinna í ríkjum sambandsins.

Schulz sagðist einnig vilja sjá sameiginlegan fjármálaráðherra fyrir evrusvæðið og ríkissjóð. „Evrópusambandið starfar ekki alltaf fyrir íbúa þess heldur of oft í þágu stórfyrirtækja.“ Fréttavefurinn Euobserver.com greinir frá þessu.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Fyrir bóndann á bóndadaginn
Fyrir bóndann á BÓNDADAGINN ARIZONA teg 00 51 701 í stærðum 36-48 á kr. 8.950,- ...
SAMUK lyftarar (uk) rafmagns og diesel
Kynnum á frábæru verði SAMUK lyftara bæði rafmagns og Diesel , gas . Stærðir 1,...
Rafhitari fyrir gólfhitakerfi
Til sölu Rafhitari fyrir gólfhitakerfi, 12kw 5ltr rafhitari. Til upphitunar íbúð...
Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Penigaskápur með nýum talnalás, tegund VICTOR . breidd,58cm,,hæð,99cm,,dýpt,6...
 
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...