Sakar ESB um heigulshátt

Milos Zeman.
Milos Zeman. AFP

Forseti Tékklands, Milos Zeman, sakaði Evrópusambandið í gær um heigulshátt vegna viðbragða sambandsins við ákvörðun Donalds Trump, forseta Bandaríkjanna, um að viðurkenna Jerúsalem sem höfuðborg Ísraels.

Fram kemur í frétt AFP að Zeman hafi sagt að Evrópusambandið væri að gera allt sem það gæti til þess að styðja málstað hryðjuverkasamtaka gegn Ísrael og vísaði þar væntanlega til Hamas-samtakanna. Lýsti hann sjálfum sér sem stuðningsmanni Ísraels.

Forsetinn sagðist sáttur við ákvörðun Trumps. Trump hefur einnig ákveðið að flytja bandaríska sendiráðið í Ísrael frá Tel Aviv til Jerúsalems en Zeman sagðist sjálfur hafa hvatt til þess að tékkneska sendiráðið yrði einnig flutt til Jerúsalems.

mbl.is
Hreinsa Þakrennur ofl.
Hreinsa þakrennur, laga ryð á þökum og tek að mér ýmis smærri verkefni. Uppl. í ...
KTM 1090 Adventure R árg. 2018 á lager
"Farðu alla leið" frábært ferðahjól, aðeins 207 kg. 125 hp. 6 gíra. Mikið úrval ...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: ÍSLENSKa, ENSKA,NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: 23/7 (Ends 16...