Náðaði barnanauðgara

John Magufuli, forseti Tansaníu, veifar til mannfjöldans á degi sjálfstæðis ...
John Magufuli, forseti Tansaníu, veifar til mannfjöldans á degi sjálfstæðis á laugardaginn. Í ræðu sinni greindi hann frá því að henni hefði náðað tvo barnanauðgara. AFP

Náðun forseta Tansaníu á tveimur nauðgurum hefur vakið hörð viðbrögð mannréttindasinna. Mennirnir tveir sem eru feðgar hlutu lífstíðarfangelsi fyrir að hafa nauðgað tíu stúlkum á aldrinum sex til átta ára. Dómur var kveðinn upp árið 2003 og þeir höfðu setið inni í 13 ár. BBC greinir frá.

„Þetta er hrikalegt en kemur mér ekki á óvart,“ segir Kate McAlpine einn stjórnandi félagasamtaka um réttindi barna. Hún segir réttindi barna vægast sagt ábótavant í landinu og náðun forsetans lýsir ríkjandi viðhorfi þar sem lítill sem enginn skilningur er á ofbeldi gagnvart börnum.

Hún segir jafnframt að náðunin tengist ræðu forsetans sem hann hélt í júní síðastliðnum þar sem hann bannaði óléttum stúlkum á barnsaldri að halda áfram skólagöngu sinni. „Hann er blindur þegar kemur að því horfast í augu við ofbeldi gagnvart börnum. Óléttar skólastúlkur eru óléttar því þær eru fórnarlömb ofbeldis,“ segir McAlpine. 

Magufuli greindi frá náðuninni í ræðu á degi sjálfstæðis Tansaníu síðastliðinn laugardag. Hann valdi hóp fanga sem hann náðaði og sagði þá jafnframt hafa bætt hegðun sína.

Þegar feðgarnir gengu frjálsir menn út úr fangelsinu fagnaði mannfjöldinn sem hafði safnast saman við fangelsið. Faðirinn Nguza Viking er þekktur söngvari í landinu undir listamannsnafninu Babu Seya og sonur hans heitir Johnson Nguza einnig þekktur sem Papii Kocha. 

Í Tansaníu er rík tilhneiging til að útkljá mál eins og nauðganir á börnum innan fjölskyldunnar eða að nauðgarar múti lögreglu og starfsfólki réttarvörslukerfisins til að komast undan dómi, að sögn McAlpine.  

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
KRISTALS LJÓSAKRÓNUR Útsala er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...
50 Tonna legupressur
50 Tonna legupressur loft / glussadrifnar, snilldargræja á fínu tilboðsverði nú...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
 
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...