Farnir að falsa dollara á ný?

AFP

Falsaður 100 dollara seðill fannst í Suður-Kóreu í síðasta mánuði sem er svo vel gerður að grunur er uppi um að stjórnvöld í Norður-Kóreu séu á nýjan leik farin að falsa dollara líkt og þau stunduðu hér á árum áður að því er segir í frétt AFP.

Fram kemur í fréttinni að sérfræðingar hafi skoðað peningaseðilinn og staðfest að hann sé falsaður. Hins vegar var nánast ógerningur að greina hann frá ósviknum seðli. Fyrri falsanir hafa verið merktar með ártölunum 2001 og 2003 en seðillinn sem nú hefur fundist er hins vegar merktur 2006. Um betrumbætta útgáfu er að ræða.

Haft er eftir Yi Ho-Joong hjá bankanum KEB Hana að tæki og aðstöðu upp á 100 milljónir dollara þurfi til þess að geta falsað seðla með þessum hætti og engin glæpasamtök myndu nokkurn tímann fjárfesta slíku fé til að falsa dollaraseðla.

Fjölmiðlar í Suður-Kóreu hafa gert að því skóna að ráðamenn í nágrannaríkinu í norðri hafi hafið fölsun á peningaseðlum á nýjan leik til þess að reyna að komast í kringum hertar viðskiptaþvinganir gegn landinu vegna kjarnorkutilrauna þess.

Hins vegar segir Yi að ekki liggi fyrir neinar beinharðar sannanir fyrir því að peningaseðilinn sem fannst í síðasta mánuði megi rekja til Norður-Kóreu. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
Gisting Akureyri Geldingsá
3ja herbergja neðri hæð , 7 km. frá Akureyri.. Umbúin 5 rúm m/handkl. Verð o...
Viðeyjarbiblía 1841
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, innbundin í fallegt skinnband, ástand mjög got...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...