Ætlar að loka gettóum

Forsætisráðherra Danmerkur, Lars Løkke Rasmussen.
Forsætisráðherra Danmerkur, Lars Løkke Rasmussen. AFP

Forsætisráðherra Danmerkur, Lars Løkke Rasmussen, greindi frá því í ávarpi sínu til þjóðarinnar á nýársdag að ríkisstjórnin stefndi að því að loka gettóum í Danmörku. Hann segist tilbúinn til þess að jafna byggingar við jörðu ti9l þess að takast á við félagsleg vandamál sem tengjast slíkum jaðarsvæðum.

Listi yfir gettóin í Danmörku

Rasmussen hefur áður gert slík fátækrahverfi að umtalsefni og heitið því að vinna bug á vandamálum sem þeim fylgja. Þetta kom ítrekað fram í ræðum sem hann flutti árið 2010. Í ávarpinu nú talaði hann um að jafna byggingar við jörðu og koma yngri börnum inn á leikskóla en nú er. Í svipaðan streng tók Anders Fogh Rasmussen í nýársávarpi sínu 2004 þegar hann gegndi starfi forsætisráðherra. Þá kom fram að nauðsynlegt væri að vinna af því af heilum hug að koma í veg fyrir myndun slíkra gettóa. Mikilvægt væri að börn lærðu góða dönsku áður en þau færu í skóla og veita þyrfti ungum innflytjendum aðstoð við að læra dönsku og koma í veg fyrir að þeir endi í glæpagengjum og atvinnuleysi.

Í fréttum hefur komið fram að slíkum fátækrahverfum hefur fækkað í Danmörku á undanförnum misserum.

Politiken fór yfir heitstrengingar danskra ráðamanna varðandi gettóin.

Danska ríkisútvarpið fer yfir verkefnalista ríkisstjórnarinnar

mbl.is

Bloggað um fréttina

HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Þéttingar og sprunguviðgerðir.
Sprunguþéttingar og aðrar lekaviðgerðir. Epoxy og Uretan inndælingar. Flott efn...
Bækur um ættfræði, byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
Til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu- og byggðasö...