Eiginmaður Janne handtekinn

Lögregla hefur nú handtekið eiginmann Janne vegna gruns um að ...
Lögregla hefur nú handtekið eiginmann Janne vegna gruns um að hann hafi banað henni.

Lögreglan í Brumunddal í Noregi hefur handtekið eiginmann hinnar 36 ára gömlu Janne Jemtland, sem saknað hefur verið í fjórtán daga, vegna gruns um að hann hafði ráðið henni bana. Þetta kom fram á blaðamannafundi lögreglunnar fyrr í kvöld. Fréttamiðillinn VG greinir frá. Lík hennar hefur hins vegar ekki fundist, en lögregla segir allt benda til þess að hún hafi verið myrt.

Fram kom á fundinum að eiginmaðurinn yrði yfirheyrður í kvöld og í framhaldinu farið fram á gæsluvarðhald yfir honum. Hann mun ekki hafa streist á móti handtökunni.

Janne, sem er tveggja barna móðir, virðist hafa farið brott af heim­ili sínu aðfaranótt 29. des­em­ber síðastliðins eft­ir að hún kom heim úr veislu ásamt eiginmanni sín­um. Hann tilkynnti þó ekki um hvarf hennar fyrr en tæpum sólarhring síðar. Þá leið sólarhringur til viðbótar þar til lögregla hóf formlega leit.

Blóð hef­ur fund­ist úr Jemtland á tveim­ur stöðum með eins kíló­metra milli­bili. Spor og blóð úr henni fannst í um 12 kíló­metra radíus frá heim­ili henn­ar.

Viðtæk leit hef­ur staðið yfir að henni og lögreglunni hafa borist yfir 200 ábendingar vegna hvarfsins. Björg­un­ar­sveitar­fólk, leit­ar­hund­ar og þyrl­ur ásamt lög­reglu hafa meðal ann­ars tekið þátt í leit­inni að henni.

Þá voru í dag tveir fólks­bíl­ar fjar­lægðir af heim­ili þeirra hjóna og sendir til rann­sókn­ar, einnig var framkvæmd rannsókn á heimili þeirra.

Rannsóknarlögreglumaðurinn Trond Blikstad sagði í samtali við VG að niðurstöður rannsókna síðustu daga hefðu leitt til handtökunnar. Lögreglan hefði frá því á gamlárskvöld farið yfir ótal vísbendingar og væri í raun enn að gera það. Hann benti á að hjónin ættu tvö börn og þau fengju nú viðeigandi aðstoð. „Barnavernd hefur fengið þau í sína umsjá. Við biðum í raun með að halda blaðamannafund og gefa út tilkynningu um málið barnanna vegna,“ sagði hann jafnframt.

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Rúmteppastandur
Rúmteppastandur Mjög flottur rúmteppastandur á svaka góðu verði, aðeins kr. 3.50...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Honda Cr-v 2005
Bensín, topplúga, ekinn 226 þkm, bsk, 4x4 Einn eigandi S:845-7897 ...
 
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...