Telja sig vita hvernig Jemtland lést

Janne Jemtland fannst látin á botni árinnar Glomma í gær. …
Janne Jemtland fannst látin á botni árinnar Glomma í gær. Hennar hafði þá verið saknað í tvær vikur.

Norska lögreglan telur sig nú vita hvernig hin 36 ára gamla Janne Jemtland, sem leitað hafði verið í tvær vikur, lést. Lík Jemtland fannst í gær á botni árinnar Glomma eftir margra klukkustunda leit lögreglu, en áður hafði eiginmaður hennar verið handtekinn í tengslum við málið. Sagði lögregla þá allt benda til þess að Jemtland hefði verið myrt.

Greindi lögreglan frá því á fundi með norskum fjölmiðlum í dag að hún hafi nú ákveðna tilgátu um atburðarásina og lát Jemtland.

Yfirheyrslum yfir eiginmanninum verður haldið áfram í dag, en hann var yfirheyrður fram eftir kvöldi í gær. Áður hefur komið fram að hann hafi vísað lögreglu á lík konu sinnar, en að hann neiti að hafa orðið henni að bana.

„Það hefur verið mikill framgangur í málinu síðustu daga,“ hefur norska ríkisútvarpið NRK eftir André Lillehovde van der Eyden, lögfræðingi lögreglunnar. Ekki verði þó greint frá dánarorsök Jemtland fyrr en að lokinni krufningu, sem verði í fyrsta lagi á morgun.  

Lögregla óskar enn eftir vísbendingum frá almenningi, sérstaklega þeim sem eitthvað kunna að hafa orðið varir við í nágrenni árinnar.

Víðtæk leit hófst að Jemtland um tveimur sólarhringum eftir að hún hvarf og höfðu lög­regl­u borist yfir 200 ábend­ing­ar vegna hvarfs­ins. Björg­un­ar­sveit­ar­fólk, leit­ar­hund­ar og þyrl­ur ásamt lög­reglu voru meðal þeirra sem tóku þátt í leit­inni.

mbl.is