Halda gögnum frá almenningi

AFP

Forystumenn Evrópusambandsins hafa verið hvattir til þess af umboðsmanni borgara sambandsins til þess að auka gegnsæi í tengslum við ákvarðanir ráðherraráðs þess. Vill umboðsmaðurinn að skráð verði afstaða einstakra ríkja Evrópusambandsins og undirbúningsgögn gerð aðgengileg fyrir almenning.

Fram kemur á fréttavefnum Euobserver.com að umboðsmaðurinn, Emily O'Reilly, telji að aukin ábyrgð ráðherra ríkja Evrópusambandsins í viðræðum í Brussel gagnvart borgurum þeirra kunni að hjálpa til við að slá á uppgang lýðhyggju innan sambandsins.

Rannsókn umboðsmannsins frá því í mars á síðasta ári bendir til þess að ráðherraráðið grefur undan rétti almennra borgara til þess að veita kjörnum fulltrúum sínum í ráðinu aðhald. Þannig léti ráðherraráðið kerfisbundið hjá líða að skrá afstöðu einstakra ríkisstjórna þegar umræður færu fram um undirbúning löggjafar.

Einnig kom fram að ráðherraráðið merkti gögn í of mörgum tilfellum sem trúnaðargögn. Framganga ráðsins þýddi að almennir borgarar í Evrópusambandinu gætu alla jafna ekki aflað sér upplýsinga jafnóðum um löggjafarmál sem væru til umfjöllunar innan þess. Umboðsmaðurinn hefur óskað svara frá ráðherraráðinu ekki síðar en í maí.

mbl.is
CANON EOS NÁMSKEIÐ 26. FEB. - 1. MARS
3ja DAGA NÁMSKEIÐ FYRIR CANON EOS 26. FEB. - 1. MARS ÍTARLEGT NÁMSKEIÐ FYRI...
Skjóni eftir Nínu Tryggvadóttur
til sölu barnabókin Skjóni myndskreytt af Nínu Tryggvadóttur, útg. 1967, afar go...
VÖNDUÐ OG VEL BÚIN KENNSLUBIFREIÐ
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
 
Breyting á deiliskipulagi í flatey
Leikskólakennsla
Breyting á deiliskipulagi í Flat...
Útkeyrsla - lagermaður
Lager/útkeyrsla
Útkeyrsla/ Lagermaður óskast E...
Framhald suðurland
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...