Fékk fjórfaldan dauðadóm

Zainab Fatima Ameen.
Zainab Fatima Ameen. AFP

Pakistani var í dag fjórum sinnum dæmdur til dauða fyrir að hafa myrt sex ára gamla stúlku og nauðgað henni en málið vakti mikla reiði í garð lögreglu vegna þess hve illa var staðið að rannsókn hvarfs stúlkunnar. Maðurinn, Imran Ali, er 24 ára gamall og grunaður um að hafa myrt að minnsta kosti fimm börn til viðbótar.

Ali var í dag fundinn sekur um morðið á Zainab Fatima Ameen í borginni Kasur í síðasta mánuði. Hann er einnig ákærður fyrir að hafa ráðist á sjö börn til viðbótar í Kasur sem er í Punjab héraði. Fimm af þeim voru myrt en hann hefur játað allar árásirnar og að hafa myrt börnin fimm auk Zainab.

Honum er gert að greiða skaðabætur til foreldra Zainab upp á eina milljón rúpía, tæplega eina milljón króna. Réttarhöldin fóru fram í Kot Lakhpat fangelsinu í Lahore og var gríðarleg öryggisgæsla vegna þeirra. Blaðamenn máttu ekki koma inn í fangelsið og urðu að bíða í um það bil 500 metra fjarlæg frá. Aðeins ættingjar Zainab fengu að vera viðstaddir réttarhöldin. Móðir hennar, Nusrat Bibi, krefst þess að hann verði tekinn af lífi á opinberum stað. Að hann verði hengdur á staðnum þar sem hann rændi Zainab.

Þegar Zainab var myrt tóku þúsundir þátt í mótmælum fyrir utan lögreglustöðvar og kveikt var í húsum stjórnmálamanna. Sjónvarpsstöðvar höfðu birt myndir af litlu stúlkunni ganga hönd í hönd með karlmanni skömmu fyrir andlátið. Lífsýni Ali fannst á vettvangi glæpsins og bar saman við lífsýni sem fundust þar sem ráðist var á hin börnin. Að minnsta kosti tólf börnum hefur verið rænt, þeim nauðgað og einhver myrt, í Kasur undanfarin tvö ár. Ali hefur játað átta árásir en ekki er vitað hvort hin fjögur tengist innbyrðis.

Við fangelsið þar sem réttarhöldin fóru fram í dag.
Við fangelsið þar sem réttarhöldin fóru fram í dag. AFP
mbl.is
Síðumúli - Gott skrifstofuherbergi
Gott skrifstofuherbergi til leigu í Síðumúla. Stærð um 20 m2. Sameiginlegur elhú...
Sófaborð - antik sófaborð, útskorið og innlagt
Sófaborð antik, útskorið og innlagt í stíl við skápinn, rótarspónn. Verð 50.000 ...
Kerra til sölu, vel með farin
Létt og þægileg með sturtubúnaði, Easyline 105. kr. 65000.- Uppl. 8691204...
 
Íbúar í breiðholti
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Aflagrandi 40 opin vinnustofa kl 9 og j
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og j...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...