Heilagt klaustur í ljósum logum

Jokhang-klaustrið í Lhasa, höfuðborg Tíbets.
Jokhang-klaustrið í Lhasa, höfuðborg Tíbets. Ljósmynd/Wikipedia

Eldur kom upp í einu merkasta klaustri búddista í Lhasa, höfuðborg Tíbet, í gær. Samkvæmt upplýsingum frá kínverskum yfirvöldum urðu engin slys á fólki en athygli vekur að yfirvöld reyndu að koma í veg fyrir að fréttir af eldsvoðanum næðu útbreiðslu á samfélagsmiðlum. 

Jokhang-klaustrið í Tíbet, sem er sjálfsstjórnarhérað í Kína, er yfir þúsund ára gamalt og er í heimsminjaskrá UNESCO.

Þak klaustursins varð verst úti í brunanum en BBC hefur eftir kínverskum yfirvöldum að vel gekk að ná tökum á eldinum og tekist hefði að slökkva hann stuttu eftir að hann kom upp. Engar skemmdir hafa orðið á menningarlegum minjum.

Götum umhverfis klaustrið var lokað eftir að eldurinn kom upp í gærkvöldi en voru opnaðar aftur í dag. Höfuðborgin, Lhasa, er álitin heilög af íbúum Tíbet en klaustrið er allra heilagasti staður borgarinnar. Íbúum var því sérstaklega brugðið þegar eldurinn kom upp.

mbl.is
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Mælum, teiknum, smíðum og setjum upp, myndir á Facebook: Magnus Elias>Mex byggin...
Leiga, herb. hús, við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, hlýleg og kósí, 5 mínútur frá Gey...