Björguðu 441 flóttamanni

Flóttamenn sem var bjargað á leið sinni til Líbíu.
Flóttamenn sem var bjargað á leið sinni til Líbíu. AFP

Líbíska strandgæslan bjargaði 441 flóttamanni úr tveimur bátum í gær. Í öðrum þeirra voru 324 ólöglegir flóttamenn þar af 35 konur og 16 börn sem fengu meðal annars aðstoð frá nálægum fiskibát, að sögn lækna og hersins.  

Flóttafólkið er meðal annars frá Nígeríu, Malí, Líbíu og Tjad. Báta þeirra rak stjórnlaust um Miðjarðarhafið þegar þeim var komið til aðstoðar. Annar þeirra var nokkra kílómetra frá borginni Zuwara nærri landamærum Túnis. 

Í hinum bátnum voru 117 innflytjendur, þar af fimm konur og tvö ungbörn. Hann var nálægt Tripoli höfuðborg Nígeríu. Langflestir flóttamenn reyna að komast til meginlands Evrópu í gegnum Nígeríu í von um betra líf. 

mbl.is
Múrverk
Múrverk...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
NUDD- LÁTTU DEKRA VIÐ ÞIG.
HEIT OLIA OG STEINAR- RÓAR HUGANN OG GEFUR BÆTTA LÍÐAN. tÍMAPANTANIR SIMI 8...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...