Hugsanlega viðstaddur opnun sendiráðs í Jerúsalem

Netanyahu heimsótti Trump í Hvíta húsið í dag.
Netanyahu heimsótti Trump í Hvíta húsið í dag. AFP

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, segist hugsanlega ætla að vera viðstaddur opnun umdeilds nýs sendiráðs Bandaríkjanna í Jerúsalem í maí næstkomandi. Forsetinn viðurkenndi í desember á síðasta ári Jerúsalem sem höfuðborg Ísrael, en ákvörðunin var fordæmd af alþjóðasamfélaginu. AFP-fréttastofan greinir frá.

Benjamin Netanyahu, forsætisráðherra Ísraels, heimsótti Trump í Hvíta húsið í dag og lét forsetinn þau orð falla að hann yrði hugsanlega viðstaddur opnunina. Er það væntanlega til að undirstrika þau sterku bönd sem Trump segir vera á milli Bandaríkjanna og Ísrael.

Trump sagði að samband Bandaríkjanna og Ísrael hefði aldrei verið betra og opnaði á hugmyndina um að hann heimsækti sendiráðið við opnun þess. Yrði sú heimsókn meiriháttar diplómatísk áskorun og einnig áskorun hvað öryggismál varðar.

mbl.is
Volvo V40 til sölu
2012 Ekinn 85000 km Vél 150 HP Diesel (Stærri vélin) Sjálfsskiptur Nánari lý...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Klettar - Heilsárshús - 65fm + 35fm svefnloft
Splunkunýtt! Klettar - Heilsárshús Klettar er heilsárshús sem flestir ættu að...