Fara fram á dauðarefsingu yfir Cruz

Cruz hefur játað skotárásina en mun ekki játa fyrir dómi ...
Cruz hefur játað skotárásina en mun ekki játa fyrir dómi ef krafist verður dauðarefsingar yfir honum. AFP

Saksóknarar munu fara fram á dauðarefsingu yfir Nikolas Cruz sem myrti 17 nemendur við framhaldsskóla í Flórída í síðasta mánuði. BBC greinir frá.

Cruz, sem er fyrrverandi nemandi við skólann, hefur játað árásina og er ákærður fyrir morðin 17 að yfirlögðu ráði. Skotárásin við skólann er sú mannskæðasta í bandarískum skóla frá árinu 2012 og í kjölfar hennar hafa umfangsmikil mótmæli brotist út þar sem þess er krafist að lög á skotvopnaeign verða hert.

Í dómsskjali sem þingfest var í dag kemur fram að saksóknarar í málinu ætli að fara fram á dauðarefsingu yfir Cruz. Þá vilja þeir sanna að árás Cruz hafi verið „svívirðileg, viðurstyggileg og grimm“.

Lögfræðingar Cruz segja að hann sé tilbúinn til að játa á sig morðin ef saksóknarar fari ekki fram á dauðarefsingu. Hann mun fallast á 34-falt lífstíðarfangelsi án möguleika á skilorði. „Við erum ekki að segja að hann sé saklaus en við getum ekki játað sök ef farið er fram á dauðarefsingu,“ segir Howard Finkelstein, einn af verjendum Cruz.

mbl.is