Neyðarfundur um efnavopnaárásina

Höfuðstöðvar alþjóðlegu stofn­un­ar­inn­ar um bann við efna­vopn­um, OPCW, í Haag.
Höfuðstöðvar alþjóðlegu stofn­un­ar­inn­ar um bann við efna­vopn­um, OPCW, í Haag. AFP

Rússneskir, breskir og franskir sendiherrar gagnvart Hollandi eru meðal þeirra sem komnir eru til neyðarfundar alþjóðlegu stofn­un­ar­inn­ar um bann við efna­vopn­um, OPCW, í Haag. Fundurinn er haldinn vegna efnavopnaárásarinnar í Douma í Sýrlandi. 

Fundurinn hófst klukkan 8 að íslenskum tíma. Hann situr 41 fulltrúi. Til fundarins var boðað af formanni stjórnar stofnunarinnar, Mohammed Belal, og á honum verður rædd „meint notkun efnavopna í Sýrlandi“.

Sendinefnd á vegum stofnunarinnar er komin til Sýrlands og mun rannsaka ummerki um árásina á vettvangi. Talið er að um fjörutíu manns hafi fallið í árásinni.

mbl.is