Kim bauð Trump til Norður-Kóreu

AFP

Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, bauð Donald Trump, forseta Bandaríkjanna, í heimsókn til Pyongyang, höfuðborgar landsins, á sögulegum fundi þeirra sem fór fram í Singapúr í nótt. Forsetinn mun hafa þegið boðið og jafnframt boðið Kim í heimsókn til Bandríkjanna, að fram kemur í ríkissfjölmiðlum Norður-Kóreu. Ekki var talað um neina dagsetningu í tengslum við heimsóknina að öðru leyti en þegar forsetanum hentaði. AFP-fréttastofan greinir frá.

„Leiðtogarnir samþykktu heimboð hvors annars með glöðu geði og eru sannfærðir um að það muni styrkja enn frekar samband ríkjanna tveggja,“ sagði fréttaþulurinn. Er um að ræða fyrstu fréttir norðurkóreskra fjölmiðla af fundinum, en einnig var greint frá því að hann markaði róttækar breytingar á sambandi þjóðanna.

Að því að fram kemur sagði sagði Kim nauðsynlegt að ríkin tvö hættu að espa upp óvild í garð hvors annars áður en kjarnorkuafvopnun Kóreuskagans yrði að raunveruleika. Ríkin yrðu að heita hvort öðru því. Það væri nauðsynlegt til að skapa frið og stöðugleika á svæðinu.

mbl.is
Bókalind - antikbókabúð
Við erum antikbókabúð og höfum á boðstólnum fjölbreytta flóru af bókum. Við erum...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útl - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: ÍSLENSKa, ENSKA,NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: 28/5, 25/6, 2...
Þreyttur á geymslu- ólykt í ferðavagni.
Eyðir flestri ólykt. Ertu búinn að sækja bílinn úr vetrargeymslu, er ólykt í bíl...