Kim bauð Trump til Norður-Kóreu

AFP

Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, bauð Donald Trump, forseta Bandaríkjanna, í heimsókn til Pyongyang, höfuðborgar landsins, á sögulegum fundi þeirra sem fór fram í Singapúr í nótt. Forsetinn mun hafa þegið boðið og jafnframt boðið Kim í heimsókn til Bandríkjanna, að fram kemur í ríkissfjölmiðlum Norður-Kóreu. Ekki var talað um neina dagsetningu í tengslum við heimsóknina að öðru leyti en þegar forsetanum hentaði. AFP-fréttastofan greinir frá.

„Leiðtogarnir samþykktu heimboð hvors annars með glöðu geði og eru sannfærðir um að það muni styrkja enn frekar samband ríkjanna tveggja,“ sagði fréttaþulurinn. Er um að ræða fyrstu fréttir norðurkóreskra fjölmiðla af fundinum, en einnig var greint frá því að hann markaði róttækar breytingar á sambandi þjóðanna.

Að því að fram kemur sagði sagði Kim nauðsynlegt að ríkin tvö hættu að espa upp óvild í garð hvors annars áður en kjarnorkuafvopnun Kóreuskagans yrði að raunveruleika. Ríkin yrðu að heita hvort öðru því. Það væri nauðsynlegt til að skapa frið og stöðugleika á svæðinu.

mbl.is
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Einn sá öflugasti
JAKINN Einn sá öflugasti og verklegasti Ford 7,3 Power Stroke, Skráður frá framl...
20.000 kr lækkun á nuddbekkjum tímabundið www.egat.is
Ef þú ert mikið fyrir að fara upp á bekk og nudda viðskiptavin þannig þá er þett...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...