May stendur af sér Brexit-frumvarp

AFP

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, hrósaði sigri í þinginu í gær þegar frumvarp um „þýðingarmikla atkvæðagreiðslu“ (e. meaningful vote) var fellt með 324 atkvæðum gegn 298. Frumvarpið hefði gefið neðri deild breska þingsins aukið vægi í samningaviðræðum Bretlands við Evrópusambandið.

Ef til þess hefði komið að þingið hefði fellt lokasamkomulag bresku ríkisstjórnarinnar við Evrópusambandið um útgönguna úr sambandinu hefði ríkisstjórnin haft viku til að hefja nýjar viðræður. Þá var í frumvarpinu ákvæði um að þingið tæki við samningaviðræðum við Evrópusambandið ef þær hefðu enn ekki skilað niðurstöðu 15. febrúar, rúmum mánuði áður en fyrirhugað er að Bretar gangi úr sambandinu.

Stuttu áður en til atkvæðagreiðslunnar kom í þinginu fundaði May með 14 úr þingflokki Íhaldsmanna sem hugðust styðja tillöguna. Sannfærði May þá um að hún myndi samþykkja grunnhugmyndir tillögu þeirra.

Villikettirnir fjórtán, sem Dominic Grieve fór fyrir, hrósuðu ríkisstjórninni fyrir að hafa tekið vel í hugmyndir þeirra og sögðu ljóst að þeir yrðu hafðir með í ráðum þegar frumvarpið um að yfirgefa ESB fer til lávarðadeildarinnar á mánudag.

mbl.is
Nissan Micra árg.2005
Nissan Micra árg.2005. Beinskiptur. Aðeins ekinn 70.000. Frábær smábíll. Uppl.í...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
isl-stáleldhúskollar ódýrir
er með nokkra ódýra eldhús-kolla á 5,500 kr STYKKIÐ sími 869-2798...
íbúð með sérinngangi eða sérbýli óskast.
Ábyrg og snyrtileg fjögurra manna fjölsk. óskar eftir húsnæði í Reykjavik og nág...