Rússar vilja aflétta viðskiptaþvingunum

Rússar telja ferlið eigi að vera gagnkvæmt.
Rússar telja ferlið eigi að vera gagnkvæmt. AFP

Rússar eru á þeirri skoðun að öryggisráð Sameinuðu þjóðanna eigi að aflétta þeim refsiaðgerðum og viðskiptaþvingunum sem lagðar hafa verið á Norður-Kóreu, vegna samkomulags Donald Trump, forseta Bandaríkjanna, og Kim Jong-un, leiðtoga Norður-Kóreu, um að stefna að kjarnorkuafvopnun, sem náðist á sögulegum fundi þeirra í gær. AFP-fréttastofan greinir frá.

Í fyrra herti Öryggisráðið viðskiptaþvinganir gegn Norður-Norður og fólu þær meðal annars í sér tak­mark­an­ir á inn­flutn­ingi Norður-Kór­eu á olíu og al­gjört bann við út­flutn­ingi á vefnaðar­vör­um, í þeim til­gangi að svipta ríkið helstu tekju­lind­um og nauðsyn­legu fjár­magni til að halda áfram kjarn­orku- og eld­flauga­áætl­un sinni.

Vassily Nebenzia, fulltrúi Rússlands í öryggisráðinu, telur eðlilegt að tekið verði til skoðunar að aflétta þessum refsiaðgerðum. „Ég tel að það sé eðlilegt að við íhugum að stíga skref í þessa átt. Það er ferli í gangi sem ætti að vera gagnkvæmt. Það ætti að ganga í báðar áttir. Auðvitað sér hinn aðilinn það sem hvatningu til að standa við sitt,“ sagði hann.

Leiðtogarnir komust að samkomulagi um að unnið yrði að algjörri afvopnun kjarnavopna á Kóreuskaga, en þó var enginn tímarammi gefinn upp. Mike Pompeo, utanríksráðherra Bandaríkjanna, sagði hins vegar í dag og vonir stæðu til að meiriháttar árangur í kjarnorkuafvopnun myndi nást fyrir lok árs 2020.

mbl.is
Lítið sumarhús
Til leigu lítið sumarhús 25km. frá Akureyri, svefnpláss fyrir 2-4, WiFi- ljóslei...
Vetur í Tungunum, Eyjasól ehf.
Nú er að skella sér í sumarbústað um helgina og eða næstu... Rúm fyrir 5-6. Tak...
Þreyttur á geymslu- ólykt í ferðavagni.
Eyðir flestri ólykt. Ertu búinn að sækja bílinn úr vetrargeymslu, er ólykt í bíl...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...