Japan lækkar sjálfræðisaldur

Shinzo Abe, forsætisráðherra Japans.
Shinzo Abe, forsætisráðherra Japans. AFP

Ný lög voru í gær samþykkt af japönsku ríkisstjórninni sem segja til um að sjálfræðisaldur íbúa muni lækka úr tuttugu árum í átján frá og með apríl 2022. Áfengisaldur landsins verður þó áfram tuttugu ár líkt og hér á landi.

Samkvæmt vef CNN er um að ræða fyrstu lagabreytinguna af þessu tagi í 142 ár. Átján ára einstaklingar geta þá eignast kreditkort, sótt um lán og gift sig án samþykkis foreldra. Í dag geta átján ára karlmenn og sextán ára kvenmenn gift sig með leyfi foreldra. Kosningaaldurinn í Japan hefur verið átján ár frá árinu 2015 þegar hann var lækkaður úr tuttugu árum.

mbl.is
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is/...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Sænsk sumar- og ferðaþjónustuhús
Vinsælu sænsku sumar- og ferðaþjónustuhúsin Leksand 32 m2 auk 8 m2 verandar eru ...
Klettar - Heilsárshús - 80fm + 49fm svefnloft
Splunkunýtt! Klettar - Heilsárshús Klettar er heilsárshús sem flestir ættu að...