Mikil reiði vegna 11 ára brúðar

JOE RAEDLE

Hjónaband malasísks karlmanns og 11 ára gamallar taílenskrar stúlku hefur vakið mikla reiði í Malasíu eftir að aðgerðarsinnar komust á snoðir um málið. Þeir segja þetta ekkert annað en barnaníð. AFP-fréttastofan greinir frá.

Samkvæmt lögum mega malasískir múslimar undir 16 ára aldri ganga í hjónaband ef leyfi liggur fyrir hjá trúarlegum yfirvöldum, en hópur aðgerðarsinna og ráðuneyti fjölskyldumála segja engin gögn liggja fyrir um að slíkt leyfi hafi verið gefið. Maðurinn og stúlkan voru gefin saman í múslimska hluta Taílands fyrir um mánuði.

Talsmaður ráðuneytisins segir að rætt hafi verið við foreldra stúlkunnar og að verið sé að afla frekari upplýsinga um málið, áður en hægt sé að grípa til aðgerða. Komi í ljós að hjónabandið sé ólöglegt gæti maðurinn átt yfir höfði sér sex mánaða fangelsisdóm.

Aðgerðasinnar í Malasíu hafa krafist lagabreytinga til að koma í veg fyrir barnabrúðkaup, en þau eru mjög algeng í múslimasamfélögum landsins. Talið er að að minnsta kosti 16 þúsund stúlkur undir 15 ára aldri séu nú þegar giftar fullorðnum karlmönnum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

VELLÍÐAN OG DEKUR.
Stress er þáttur í daglegu lífi. slökun og meðferð við stressi- áralöng reynsl...
Hljómsveit A Kröyer
Hljómsveit A. KRÖYER Duett, trío, fyrir dansleiki, árshátíðir, þorrablót, einkas...
Vetrardekk
Til sölu 4stk hálfslitin vetrardekk..205/55R16.. Verð kr 12000..Sími 8986048......
Sólarsella til sölu.
2 sölarsellur til sölu, stór og minni ásamt slatta af ljósum og öryggisboxi. ve...