Mikil reiði vegna 11 ára brúðar

JOE RAEDLE

Hjónaband malasísks karlmanns og 11 ára gamallar taílenskrar stúlku hefur vakið mikla reiði í Malasíu eftir að aðgerðarsinnar komust á snoðir um málið. Þeir segja þetta ekkert annað en barnaníð. AFP-fréttastofan greinir frá.

Samkvæmt lögum mega malasískir múslimar undir 16 ára aldri ganga í hjónaband ef leyfi liggur fyrir hjá trúarlegum yfirvöldum, en hópur aðgerðarsinna og ráðuneyti fjölskyldumála segja engin gögn liggja fyrir um að slíkt leyfi hafi verið gefið. Maðurinn og stúlkan voru gefin saman í múslimska hluta Taílands fyrir um mánuði.

Talsmaður ráðuneytisins segir að rætt hafi verið við foreldra stúlkunnar og að verið sé að afla frekari upplýsinga um málið, áður en hægt sé að grípa til aðgerða. Komi í ljós að hjónabandið sé ólöglegt gæti maðurinn átt yfir höfði sér sex mánaða fangelsisdóm.

Aðgerðasinnar í Malasíu hafa krafist lagabreytinga til að koma í veg fyrir barnabrúðkaup, en þau eru mjög algeng í múslimasamfélögum landsins. Talið er að að minnsta kosti 16 þúsund stúlkur undir 15 ára aldri séu nú þegar giftar fullorðnum karlmönnum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Bátavélar 58 hp með gír
Eigum á lager 37 og 58 hp bátavélar frá TD Með gír og mælaborði og motorpúðum...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
Max
...