Ætla að verja landamæri Austurríkis

Kanslari Austurríkis, Sebastian Kurz.
Kanslari Austurríkis, Sebastian Kurz. AFP

Ríkisstjórn Austurríkis hefur varað við því að hún muni jafnvel grípa til aðgerða til þess að verja landamærin við Ítalíu og Slóveníu. Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá ríkisstjórninni eftir að samkomulag náðist innan þýsku ríkisstjórnarinnar um að leggja hömlur á komu flóttafólks til landsins. Með samkomulaginu var bundinn endir á deilur innan ríkisstjórnarinnar í Berlín en allt stefndi í afsögn innanríkisráðherrans.

Í samkomulaginu sem Angela Merkel, kanslari Þýskalands, og Horst Seehofer innanríkisráðherra gerðu sín á milli í gær kemur meðal annars fram að eftirlit á landamærum Austurríkis verði hert og komið í veg fyrir að hælisleitendur sem hafa sótt um hæli í öðrum ríkjum Evrópusambandsins fái að koma til Þýskalands. 

Austurrísk yfirvöld segja að þau verði viðbúin því að grípa til svipaðra aðgerða til þess koma í veg fyrir að hælisleitendur geti komið til landsins um landamæri ríkisins í suðri. Með samþykkt þýsku ríkisstjórnarinnar sé enn einu sinni sýnt fram á mikilvægi sameiginlegra varna ríkja Evrópusambandsins. 

Kanslari Austurríkis, Sebastian Kurz, mun í dag kynna fyrir Evrópuþinginu í Strassborg helstu áherslumál Austurríkis sem fer með forsæti í ESB næstu sex mánuðina. Er fastlega gert ráð fyrir að þar verði málefni hælisleitenda og flóttafólks ofarlega á baugi.

mbl.is
Bátavélar 58 hp með gír
Eigum á á lager , góðar vélar 58 hp (43,3 kw) með gír og mælaborði og tilheyrand...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...