Mega framselja Puigdemont

Carles Puigdemont.
Carles Puigdemont. AFP

Þýskur dómstóll hefur úrskurðað að framselja megi Carles Pugidemont, fyrrverandi forseti Katalóníu, til Spánar. Puigdemont flúði til Belgíu skömmu eftir að yfirlýsing hans um sjálfstæði Katalóníu var dæmd ólögmæt. Hann var síðar handtekinn í Þýskalandi.

BBC greinir frá því að þýski dómstóllinn hafi ákveðið að samþykkja framsölu Puigdemont vegna ákæru á hendur honum vegna misnotkunar á almannafé en ekki vegna mun alvarlegri ásakana um uppreisn.

Þýskir saksóknarar þurfa nú að ákveða hvort Puigdemont verði framseldur, en þeir hafa þegar gefið í skyn að það verði gert. Sjálfur hefur hann sent frá sér yfirlýsingu þess efnis að hann muni berjast áfram og að hann muni vinna. Þá segir hann að ákvörðun dómsins um að fallast ekki á ásakanir um uppreisn sé sigur í sjálfu sér.

mbl.is