Þróun kjarnorkuvopna í fullum gangi

Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, og Donald Trump Bandaríkjaforseti ræddu afkjarnorkuvopnavæðingu ...
Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, og Donald Trump Bandaríkjaforseti ræddu afkjarnorkuvopnavæðingu Norður-Kóreu á fundi sínum í júní. Ný skýrsla Sameinuðu þjóðanna sýnir að þróun kjarnorkuvopna er enn í fullum gangi. AFP

Stjórnvöld í Norður-Kóreu halda áfram tilraunum sínum til að þróa kjarnorkuvopn og langdrægar eldflaugar. Refsiaðgerðir hafa litlu sem engu skilað. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýrri skýrslu sérfræðinga Sameinuðu þjóðanna sem afhentu öryggisráði Sameinuðu þjóðanna skýrslu um niðurstöðurnar í gær.

Í skýrslunni kemur meðal annars fram að útflutningur Norður-Kóreu á kolum, járni, sjávarafurðum og vopnum hafi aukist sem skili stjórnvöldum mörgum milljónum dollara í tekjur. Þá segir í skýrslunni að stjórnvöld hafi fengið aðstoð frá sýrlenskum vopnasala í þeim tilgangi að selja vopn til Jemen og Líbýu. Stjórnvöld í Norður-Kóreu hafa ekki tjáð sig um efni skýrslunnar enn sem komið er.

Donald Trump Bandaríkjaforseti og Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hittust á formlegum fundi í Singapúr í júní þar sem þeir hétu því að vinna að afkjarnorkuvopnavæðingu Norður-Kóreu. Útfærslan hefur hins vegar ekki verið kynnt nánar og nú virðist sem þróun kjarnorkuvopna sé enn í fullum gangi.

Mike Pompeo, utanríkisráðherra Bandaríkjanna, sagði nýverið að hann væri bjartsýnn á að allri kjarnorkuvopnaframleiðslu í Norður-Kóreu yrði hætt. Pompeo sagði í aðdraganda fundar ríkja í Suðaustur-Asíu (ASEAN) í Singapúr að vinnan væri hafin en mikilvægt væri að ríki heimsins haldi áfram að beita diplómatískum og efnahagslegum þrýsingi gegn Norður-Kóreu.

mbl.is
Solbadsstofan Super sól
Solbadsstofan Super sól med nyir bekkir ,standandi og ligjandi ,ljos og kolagen ...
LÚGUSTIGAR - SMÍÐUM EFTIR MÁLI
Sérsmíðað, eigum á lager 68x85 og 55x113 Einnig Álstiga í op 45,7x56 eða stærra ...
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...