Páfinn fordæmir „grimmdarverk“ í bréfi til kaþólikka

AFP

Í bréfi til kaþólskra (e. the People of god) fordæmir Frans páfi kynferðisofbeldi og þöggun af hálfu presta og annarra innan kirkjunnar. „Ef eitt okkar þjáist, þjáumst við öll (1 Cor 12:26),“ segir meðal annars í bréfinu.

Vatíkanið segir að bréfið sé það fyrsta þar sem páfi fjallar um kynferðisbrot í bréfi sem beint er til allra kaþólskra manna. Tilefnið er skýrsla sem stjórnvöld í Pennsylvaníu í Bandaríkjunum gáfu út í síðustu viku þar sem yfir þrjú hundruð prestar eru sakaðir um að hafa misnotað yfir eitt þúsund börn kynferðislega á síðustu 70 árum.

„Með skömm og eftirsjá viðurkennum við í samfélagi kirkjunnar að við vorum ekki til staðar, við gripum ekki til aðgerða á réttum tíma,“ segir páfi m.a. í bréfinu. Þá segir hann að kaþólska kirkjan hafi ekki hugsað nægilega vel um fórnarlömbin og að kirkjan hafi yfirgefið þau.

Í bréfinu kallar hann eftir því að bundinn verði endir á „dauðamenningu“ (e. culture of death) innan kaþólsku kirkjunnar, hann viðurkennir að mistök hafi átt sér stað og biðst fyrirgefningar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
Mjög góður Runó Megane
Runó Mjög góður Runó til sölu. Bíllinn er mjög vel og lítið ekinn eða 162.000 k...
Tveggja herbergja íbúð í Þingholtunum
Tveggja herbergja íbúð til leigu með húsgögnum. Verð 150 þúsund. Íbúðin leigist ...
Volvo V40 til sölu
2012 Ekinn 85000 km Vél 150 HP Diesel (Stærri vélin) Sjálfsskiptur Nánari lý...