„Ætti alls ekki að geta gerst“

„Í raun og veru ætti þetta alls ekki að geta gerst,“ segir Margrét Hallgrímsdóttir þjóðminjavörður um brunann á Þjóðminjasafni Brasilíu. Tjónið segir hún ekki bara bundið við Brasilíu heldur séu slík verðmæti hluti af heildarmenningararfi alþjóðasamfélagsins. 

Eftir brunann hefur verið bent á að safnið hafi verið að glíma við niðurskurð á fjárframlögum en Margrét segir það eitt og sér ekki geta útskýrt tjónið sem varð á safninu. „Það vekur furðu mína að svona mikið tjón geti orðið í einu vetfangi,“ segir Margrét og á við hvernig staðið var að brunavörnum og viðbragðsáætlunum safnsins.  

Ljóst sé að bruninn eigi eftir að fá mikla umfjöllun á næstu misserum á meðal þeirra sem vinni að varðveislu menningarverðmæta. Í myndskeiðinu er rætt við Margréti um brunann.

mbl.is
www.flutningur.is 5753000 sendibilastöð
Stöðin býður upp á allar stærðir sendibíla og veitir trausta og umfram allt góð...
Vönduð vel búin kennslubifreið
Vönduð, vel búin kennslubifreið Subaru XV 4WD . Akstursmat og endurtökupróf. Gyl...
flott innskotsborð með innlögðum rósum
er með falleg innskotsborð á 20,000 kr sími 869-2798...