Styðja Breta í ásökunum gegn Rússum

Þeir grunuðu á lestarstöðinni í Salisbury.
Þeir grunuðu á lestarstöðinni í Salisbury. AFP

Bandaríkin, Frakkland, Þýskaland og Kanada hafa gefið út sameiginlega yfirlýsingu þess efnis að þau styðji bresk yfirvöld í ásökunum þeirra um að stjórnvöld í Rússlandi hafi samþykkt taugagasárásina á rússneska njósnarann Sergei Skrípal og dóttur hans Júlíu. Jafnframt hafa þau hvatt Rússa til að ljóstra upp um Novichok-áætlun sína.

Yfirlýsingin var gefin út í kjölfar fundar öryggisráðs Sameinuðu þjóðanna þar sem Novichok-árásin var til umræðu, en Rússar lýsa enn yfir sakleysi sínu í málinu þrátt fyrir að tveir rússneskir menn, sem taldir eru starfa fyrir leyniþjónustu rússneska hersins, hafi stöðu grunaðra í málinu.

Sam­kvæmt upp­lýs­ing­um frá lög­reglu lentu menn­irn­ir tveir, Al­ex­and­er Petrov og Rusl­an Boshirov, á Gatwick-flug­velli 2. mars og gistu í aust­ur­hluta London áður en þeir tóku lest til Sal­isbury 4. mars, þar sem úti­h­urð Skripal var menguð með Novichok-tauga­eitri.

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, ávarpaði breska þingið í gær og sagði það liggja ljóst fyrir að stjórn­völd í Moskvu hefðu veitt leyfi fyr­ir árás­inni.

mbl.is
Infrarauður Saunaklefi 229.000
Infrarauður Saunaklefi - 249.000 Tilboð : 229.000 Er á leiðinni 8-10 vikur ( 30...
Matador Continental vetrardekk
Rýmingarsala Matador Continental vetrardekk til sölu 195/70 R 14 225/70 R 16 225...
HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 61...
Bíll
Góður bíll til sölu. Toyota Avensis árg, 2001 ekinn 270 þús. Hefur verið í góð...