Hefðu tekið tístið sem yfirvofandi árás

Rannsóknarblaðamaðurinn Bob Woodward og Donald Trump Bandaríkjaforseti. Woodward segir bandarískan ...
Rannsóknarblaðamaðurinn Bob Woodward og Donald Trump Bandaríkjaforseti. Woodward segir bandarískan almenning þurfa að vakna og átta sig á hvað er að gerast á forsetaskrifstofunni. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti olli yfirmönnum í Pentagon, bandaríska varnarmálaráðuneytinu, verulegum ótta með Twitter-skilaboðum sem hann sendi næstum því. Skilaboðin hefðu, að því er fram kemur í væntanlegri bók rannsóknarblaðamannsins Bob Woodward, verið túlkuð af ráðamönnum í Norður-Kóreu sem merki um yfirvofandi árás.

Í bók Woodward, sem nefnist Fear og kemur í bókaverslanir á morgun, eru hátt­sett­ir emb­ætt­is­menn sagðir leggja á ráðin sín á milli til að koma í veg fyr­ir að for­set­inn fram­kvæmi ein­hverja vit­leysu og Trump er sagður vera með of­sókn­aræði á svo háu stigi vegna Rúss­ar­ann­sókn­ar­inn­ar sem nú stend­ur yfir að hann eigi erfitt með að sinna starfi sínu.

Í viðtali við CBS-sjónvarpsstöðina lýsti Woodard atviki sem hann segir eitt það hættulegasta í kjarnorkudeilunni við Norður Kóreu.

„Hann gerði drög að Twitter skilaboðum þar sem stóð: „Við ætlum að kalla til baka frá Suður-Kóreu, alla fjölskyldumeðlimi þeirra 28.000 sem þar eru,“ sagði Woodward og vísaði þar til bandaríska varnarliðsins og fjölskyldna þeirra á Kóreuskaga.

Twitter-færslan var hins vegar aldrei birt vegna athugasemda sem bárust eftir bakleiðum um að Norður-Kóreumenn myndu skila skilaboðin á þann veg að Bandaríkin væru að undirbúa árás.

„Á þeim tíma vaknaði verulegur ótti innan Pentagon um að: „Guð minn góður, ein Twitter-skilaboð, sem  við höfum traustar upplýsingar um að Norður-Kóreumenn muni túlka sem yfirvofandi árás,““ sagði Woodward.

Verulega hefur dregið úr spennu milli ríkjanna eftir leiðtogafund þeirra Trumps og Kims Jong-un, leiðtoga Norður-Kóreu, í Singapore í júní. Þannig lét Kim nýlega í ljós „staðfesta trú“ sína á Trump og forsetinn lofaði í gær hersýningu Norður-Kóreu fyrir að þar voru engin kjarnorkuvopn.

„Almenningur þarf að fara að vakna og átta sig á hvað er að gerast á forsetaskrifstofunni,“ sagði Woodward.

mbl.is
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Stærð 120, 140 og 160 cm og eftir mál...
Til sölu Færeyingur Haffrúin 6032
Gengur í Strandveiðina, Ný vél, vökvagír, skrúfa og mælaborð, nýtt rafkerfi,raf...
Leysiboy til sölu.
Leysiboy stóll til sölu kr.17,000,- uppl. 8691204....