Lööf vill að Löfven segi af sér

Annie Lööf, formaður Miðflokksins í Svíþjóð.
Annie Lööf, formaður Miðflokksins í Svíþjóð. AFP

Annie Lööf, formaður Miðflokksins í Svíþjóð, hefur hvatt Stefan Löfven forsætisráðherra til að segja af sér eftir niðurstöðu þingkosninganna í gær.

„Það væri skynsamlegt að Stefan Löfven segði af sér til að við getum hafið fyrir alvöru viðræður frá vinstri til hægri á milli fjögurra flokka Hægribandalagsins og núverandi stjórnarflokka til að sjá hvort við getum myndað nýja, ábyrgðarfulla og kröftuga ríkisstjórn í haust,“ skrifaði Lööf á Instagram-síðu sína, að því er Aftonbladet greindi frá.

Ulf Kristersson, formaður hægriflokksins Moderaterna, hafði áður krafist þess að Löfven segði af sér.

View this post on Instagram

Det bästa valresultatet för Centerpartiet på 30 år. Den största ökningen mellan två val sedan 70-talet. Över en halv miljon människor valde att rösta på oss. Vi blev fjärde största parti. Och Alliansen ökar i väljarstöd, mycket tack vare Centerpartiets valframgång. Valresultatet ger oss alla partiledare något att bita i, då det än så länge är dött lopp mellan blocken. Det rimliga vore att Stefan Löfven avgår så att vi på riktigt kan påbörja ansvarsfulla blocköverskridande samtal mellan alliansens fyra partier och nuvarande regeringspartier för att se hur vi under hösten kan forma en ny, ansvarsfull, handlingskraftig regering. Nu väntar samtal, överläggningar och förhandlingar där Centerpartiet kommer vara en pådrivande kraft för ett seriöst, ansvarsfullt tonläge med vilja att förändra Sverige. Stort tack för alla röster, för allt stöd, för ert förtroende! Stort tack alla tusentals kampanjarbetare runt om i hela landet. Jag är så stolt att vi inte viker ned oss. Så stolt att vi tar striden om värderingar. Att vi står stadigt och står upp för det vi tror på. Att vi slog näven i bordet, för medmänsklighet, mot främlingsfientlighet. Stort tack! 💚🍀

A post shared by Annie Lööf (@annie_loof) on Sep 10, 2018 at 1:25am PDT

Stefan Löfven forsætisráðherra.
Stefan Löfven forsætisráðherra. AFP
mbl.is
Til sölu 16" álfelgur og snjódekk
Felgurnar eru original Mitsubishi 16", gatadeiling 108x5. Dekkin eru Firestone ...
Eyjasol íbúðir og sumarhús.....
Fallegar 2- 3ja herb. íbúðir fyrir ferðafólk og íslendinga á faraldsfæti. Allt ...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
NP þjónusta
NP Þjónusta Óska eftir að annast bókhaldsvinnu og fleira þess háttar. Upplýsinga...