Hætti eftir að hafa gagnrýnt Trump

William McRaven flotaforingi.
William McRaven flotaforingi. AFP

Bandaríski flotaforinginn William McRaven, sem sagði Donald Trump Bandaríkjaforseta skömm fyrir Bandaríkin í opnu bréfi til forsetans sem birtist í dagblaðinu Washington Post í síðasta mánuði, sagði í kjölfarið af sér sem fulltrúi í háttsettri nefnd sem starfar á vegum bandaríska varnamálaráðuneytisins.

Fram kemur í frétt AFP að afsögnin hafi tekið gildi 20. ágúst en bréfið birtist 16. ágúst í dagblaðinu. Með bréfinu gagnrýndi McRaven Trump fyrir að refsa öðrum gagnrýnanda sínum, John Brennan, fyrrverandi forstjóra bandarísku leyniþjónustunnar CIA, með því að svipta hann aðgangi að trúnaðargögnum.

Sagði McRaven í bréfinu að Trump hefði með gerðum sínum valdið Bandaríkjunum skömm og niðurlægt landið á alþjóðavettvangi. Það versta væri þó að forsetinn hefði sundrað Bandaríkjamönnum sem þjóð. Varaði hann Trump við því að honum myndi ekki takast það ætlunarverk sitt að kæfa gagnrýnisraddir.

mbl.is
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Volvo V40 til sölu
2012 Ekinn 85000 km Vél 150 HP Diesel (Stærri vélin) Sjálfsskiptur Nánari lý...
Bílskúrshurðaopnari með fjarstýringu.
Hurðaopnari fyrir bílskúr til sölu. Tegund,BERNAL typ: BA 1000, kr; 9600.-up...