Stofnar nýjan hægriflokk í Kanada

Maxime Bernier, leiðtogi Þjóðarflokksins í Kanada.
Maxime Bernier, leiðtogi Þjóðarflokksins í Kanada. AFP

Maxime Bernier, fyrrverandi utanríkisráðherra Kanada, kynnti í dag nýjan hægriflokk til sögunnar sem fengið hefur nafnið Þjóðarflokkurinn. Fram kemur í frétt AFP að nýi flokkurinn kunni að reynast Íhaldsflokknum skeinuhættur í næstu þingkosningum.

Þjóðarflokkurinn leggur áherslu á frjálshyggju, minni ríkisafskipti og lægri skatta að sögn Berniers sem sagði skilið við Íhaldsflokkinn í síðasta mánuði. Sagði Bernier að flokkurinn myndi bjóða fram um allt land í næstu kosningum. Spurður um nafnið sagði hann að tímabært væri að  stjórnmálamenn settu hagsmuni þjóðarinnar í forgang.

Hagsmunaaðilar og alþjóðastofnanir hafa, að sögn Berniers, of lengi stýrt kanadískum stjórnmálum, þar með talið hagsmunir stjórnmálamanna og embættismanna sem hann segir ekki í tengslum við almenna Kanadamenn. Hefur hann sakað Íhaldsflokkinn fyrir að færa sig of nálægt miðjunni til þess að höfða til kjósenda Frjálslynda flokksins.

Frjálslyndi flokkurinn er við völd í Kanada í dag undir forystu Justins Trudeaus forsætisráðherra. Bernier sóttist eftir því að leiða Íhaldsflokkinn en tapaði í leiðtogakosningu fyrir Andrew Scheer sem hefur sakað hann um að setja persónulega hagsmuni sína í forgang og gera Frjálslynda flokknum greiða með því að kljúfa Íhaldsflokkinn.

mbl.is
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
KRISTALS LJÓSAKRÓNUR Útsala er að byrja
Glæsilegar kristalsljósakrónur í falleg heimili. Handskornar kristalsljósakrónu...
Til sölu blár Nissan Leaf.
2016 árgerð, ekinn 25 þús. 30 Kw. Blár, hraðhleðsla, vetrar/sumardekk, ljós inna...