Stofnar nýjan hægriflokk í Kanada

Maxime Bernier, leiðtogi Þjóðarflokksins í Kanada.
Maxime Bernier, leiðtogi Þjóðarflokksins í Kanada. AFP

Maxime Bernier, fyrrverandi utanríkisráðherra Kanada, kynnti í dag nýjan hægriflokk til sögunnar sem fengið hefur nafnið Þjóðarflokkurinn. Fram kemur í frétt AFP að nýi flokkurinn kunni að reynast Íhaldsflokknum skeinuhættur í næstu þingkosningum.

Þjóðarflokkurinn leggur áherslu á frjálshyggju, minni ríkisafskipti og lægri skatta að sögn Berniers sem sagði skilið við Íhaldsflokkinn í síðasta mánuði. Sagði Bernier að flokkurinn myndi bjóða fram um allt land í næstu kosningum. Spurður um nafnið sagði hann að tímabært væri að  stjórnmálamenn settu hagsmuni þjóðarinnar í forgang.

Hagsmunaaðilar og alþjóðastofnanir hafa, að sögn Berniers, of lengi stýrt kanadískum stjórnmálum, þar með talið hagsmunir stjórnmálamanna og embættismanna sem hann segir ekki í tengslum við almenna Kanadamenn. Hefur hann sakað Íhaldsflokkinn fyrir að færa sig of nálægt miðjunni til þess að höfða til kjósenda Frjálslynda flokksins.

Frjálslyndi flokkurinn er við völd í Kanada í dag undir forystu Justins Trudeaus forsætisráðherra. Bernier sóttist eftir því að leiða Íhaldsflokkinn en tapaði í leiðtogakosningu fyrir Andrew Scheer sem hefur sakað hann um að setja persónulega hagsmuni sína í forgang og gera Frjálslynda flokknum greiða með því að kljúfa Íhaldsflokkinn.

mbl.is
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...
Myndir eftir Stórval
Til sölu nokkrar myndir eftir Stórval, m.a. þessi stærð 50x71, merkt á baki, mál...