Íhuga tillögu um lengri aðlögunartíma

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, segir að enn sé stefnt að ...
Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, segir að enn sé stefnt að því að ljúka aðlögunartíma Bretlands eftir útgöngu úr ESB í desember 2020. AFP

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, staðfesti í morgun að bresk stjórnvöld íhuga að fallast á að framlengja aðlögunartíma eftir Brexit ef þörf þykir, til að ganga frá nýjum viðskiptasamningi við Evrópusambandið.

Michael Barnier, aðalsamningamaður Evrópusambandsins, lagði fram þessa tillögu í þeim tilgangi að liðka fyrir viðræðum um hvernig landamærum við Írland og Norður-Írland verður háttað eftir útgöngu Breta. Landamærin hafa verið erfiðasta úrlausnarefni samningaviðræðnanna hingað til.

May lagði áherslu á að hún reiknaði ekki með að til þess kæmi að framlengja þyrfti aðlögunartímann og að enn sé stefnt á að honum verði lokið í desember 2020.

Viðræður breskra stjórnvalda og Evrópusambandsins hafa samt sem áður lítið þokast á leiðtogafundi sambandsins sem hófst í Brussel í gær og heldur áfram í dag. Í gærkvöldi var ákveðið að auka-leiðtogafundi ríkja Evrópusambandsins, sem fyrirhugaður var í nóvember, verði aflýst þar sem May hefur ekkert nýtt fram að færa í deilunni um landamæri Írlands og Norður-Írlands.

Úrsögn Breta úr Evrópusambandinu tekur gildi 29. mars á næsta ári.

mbl.is