May hættir fyrir kosningarnar 2022

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands, ætlar að hætta sem leiðtogi Íhaldsflokksins fyrir næstu þingkosningar árið 2022. Þetta sagði hún við breska þingmenn er hún leitaði eftir stuðningi þeirra vegna vantrauststillögu í hennar garð.

„Hún sagðist ekki ætla að leiða kosningarnar árið 2022,“ sagði þingmaður Íhaldsflokksins, Alec Shelbrook, við blaðamenn að loknum lokuðum fundi. 

Ráðherrarnir Amber Rudd og Robert Buckland staðfestu ummæli May. „Hún sagði: „Í hjarta mínu langar mig að leiða flokkinn í næstu kosningum,“ og þessi inngangur leiddi til þess að hún sagðist sætta sig við þá staðreynd að það muni ekki gerast, þó svo að hún vildi það ekki,“ sagði Buckland.

Atkvæðagreiðslan vegna vantrauststillögunnar hófst um sexleytið og stendur hún yfir í tvær klukkustundir. Niðurstöðu er að vænta um klukkan 21 í kvöld. Þá kemur í ljós hvort May verður áfram forsætisráðherra Bretlands. 

Fyrr í dag sendi May frá sér yfirlýsingu þar sem hún sagðist ætla að berjast gegn atkvæðagreiðslunni af öllum sínum kröftum. Hún sagði nýj­an for­sæt­is­ráðherra verða annaðhvort að fram­lengja eða hætta við 50. viðauka Lissa­bon-sátt­mál­ans sem fjall­ar um út­göngu úr ESB. Muni slíkt að mati May annaðhvort seinka eða jafn­vel stöðva fyr­ir­hugaða út­göngu Bret­lands úr ESB.

Theresa May, forsætisráðherra Bretlands.
Theresa May, forsætisráðherra Bretlands. AFP
mbl.is
Fyrir verslunarmannahelgina !!!
Til sölu 2ja manna tjald..Verð kr 4000. 4 manna tjald. Verð kr 10000. Samanbrjó...
Útsala ! Kommóða og eldhússtólar...
Till sölu 3ja skúffu kommóða,ljós viðarlit. Lítur mjög vel út.. Verð kr 2000......
Fasteignir
Ertu að leita að fasteignasala ? Söluverðmat án skuldbindinga, vertu í samba...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...