„Ég kann að skera“

Khashoggi var myrtur á ræðismansskrifstofu Sádi-Araba í Tyrklandi.
Khashoggi var myrtur á ræðismansskrifstofu Sádi-Araba í Tyrklandi. AFP

Einn af þeim sem komu að morðinu á sádiarabíska blaðamanninum, Jamal Khashoggi, heyrist segja: „Ég kann að skera,“ á hljóðupptöku af morðinu, sem tyrknesk yfirvöld hafa látið í hendur bandarískra og evrópskra embættismanna. Forseti Tyrklands, Recep Tayyip Erdogan, greindi frá þessu í dag. Þetta kemur fram í frétt The Guardian.

Erdogan gagnrýndi jafnframt yfirvöld í Sádi-Arabíu fyrir að vera margsaga varðandi það hvernig Khashoggi var myrtur á ræðismannsskrifstofu Sádi-Araba í Istanbúl í Tyrklandi. Blaðamaðurinn fór á skrifstofuna til að sækja skjöl vegna giftingar sinnar í byrjun október en átti ekki afturkvæmt.

„Bandaríkin, Þýskaland, Frakkland, Kanada, það hafa allir fengið að hlusta. Maðurinn segir greinilega: „Ég kann að skera.“ Þessi maður er hermaður. Þetta er allt á hljóðupptökunni,“ sagði Erdogan í dag. Hann gaf ekki frekari upplýsingar um upptökuna.

Saksóknari í Istanbúl segir að Khashoggi hafi verið kæfður á ræðismannsskrifstofunni áður en lík hans var hlutað í sundur og það látið hverfa. Líkamsleifar Khashoggi hafa ekki fundist.

mbl.is
Husgögn
Til sölu gegn vægu gjaldi rafmags hjónarúm Uppl. í síma 892-1525...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN, DANISH & SWEDISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA, DANSKA, SÆNSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA, SÆNSKA I, II, III, IV, V, VI: Starting dates...
Tæki fyrir traktorinn
Við erum með jarðtætara, hagasláttuvélar, kurlara og allt mögulegt fyrir traktor...