Auknar líkur á að morðin tengist hryðjuverkum

Samsett mynd marokkósku lögreglunnar af þremur þeirra sem grunaðir eru ...
Samsett mynd marokkósku lögreglunnar af þremur þeirra sem grunaðir eru um morðin á þeim Louisu Vestera­ger Jes­per­sen og Mar­en Ue­land. AFP

Yfirvöld í Marokkó hafa handtekið þrjá menn sem grunaðir eru um morðin á skandinavísku vinkonunum Louisu Vestera­ger Jes­per­sen og Mar­en Ue­land, áður hafði lögregla greint frá því að morðin séu mögu­lega tengd starf­semi hryðju­verka­hópa.

AFP-fréttaveitan hefur eftir heimildamanni að mennirnir hafi verið handteknir í Marrakesh. Áður hafði lögregla handtekið einn mann vegna gruns um morðin og er hann sagður vera liðsmaður öfgasamtaka af einhverju tagi.

Lars Løkke Rasmussen, forsætisráðherra Danmerkur, segir fleira benda nú til ...
Lars Løkke Rasmussen, forsætisráðherra Danmerkur, segir fleira benda nú til þess að um hryðjuverk hafi verið að ræða. AFP

Reuters-fréttaveitan hefur eftir Lars Løkke Rasmussen, forsætisráðherra Danmerkur, nú  í morgun að fleira bendi nú í þá átt að morðin ættu sér pólitískar rætur og að um hryðjuverk hafi verið að ræða.

Norski fjöl­miðill­inn Ver­d­ens Gang full­yrti í gær að all­ir fjór­ir menn­irn­ir séu fylg­is­menn hryðju­verka­sam­tak­anna Ríkis íslams og að þeirra þriggja sem þá voru enn á flótta væri leitað með þyrlu í útjaðri borg­ar­inn­ar Marra­kesh. 

mbl.is