Ætlar enn að láta Mexíkó borga múrinn

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, segir Mexíkó munu greiða múrinn með ...
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, segir Mexíkó munu greiða múrinn með breytingum á viðskiptasamningum þjóðanna. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti fullyrti við fréttamenn í heimsókn sinni til landamæra Bandaríkjanna og Mexíkó í dag að Mexíkó muni greiða fyrir múrinn sem hann vill reisa á landamærunum. Trump sagðist hins vegar aldrei hafa haldið því fram að um eingreiðslu væri að ræða.

„Vitaskuld meinti ég aldrei að Mexíkó myndi greiða ávísun,“ sagði Trump og bætti við að Mexíkó myndi með óbeinum hætti fjármagna múrinn með breytingum á viðskiptasamningum þjóðanna. BBC segir minnisblað frá kosningaherferð Trumps hins vegar sýna að hann ætlaði að neyða ríkið til að greiða fyrir múrinn.

Enginn endir er enn í sjónmáli varðandi deilu Trumps og Bandaríkjaþings um fjármögnun múrsins, sem hefur leitt til tímabundinnar lokunar fjölda ríkisstofnana. Hefur Trump neitað að undirrita fjárlög samþykki þingið ekki 5,7 milljarða dollara fjárveitingu fyrir múrinn og hafa 800.000 alríkisstarfsmenn nú verið launalausir í 20 daga.

Hundruð alríkisstarfsmanna, verktaka og stuðningsmanna þeirra komu saman við Hvíta húsið í dag til að mótmæla lokununum.

mbl.is
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Silfurlituð Toyota Corolla 2005 árg
Nýskoðaður og góður bíll! keyrður 224 þús. Negld vetrardekk og sumardekk í góðu ...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Gullsmári Kópavogi
Til leigu er mjög góð 2 herb.reyklaus þjónustuíbúð fyrir 60 ára og eldri á 7. hæ...