Ætlar enn að láta Mexíkó borga múrinn

Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, segir Mexíkó munu greiða múrinn með ...
Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, segir Mexíkó munu greiða múrinn með breytingum á viðskiptasamningum þjóðanna. AFP

Donald Trump Bandaríkjaforseti fullyrti við fréttamenn í heimsókn sinni til landamæra Bandaríkjanna og Mexíkó í dag að Mexíkó muni greiða fyrir múrinn sem hann vill reisa á landamærunum. Trump sagðist hins vegar aldrei hafa haldið því fram að um eingreiðslu væri að ræða.

„Vitaskuld meinti ég aldrei að Mexíkó myndi greiða ávísun,“ sagði Trump og bætti við að Mexíkó myndi með óbeinum hætti fjármagna múrinn með breytingum á viðskiptasamningum þjóðanna. BBC segir minnisblað frá kosningaherferð Trumps hins vegar sýna að hann ætlaði að neyða ríkið til að greiða fyrir múrinn.

Enginn endir er enn í sjónmáli varðandi deilu Trumps og Bandaríkjaþings um fjármögnun múrsins, sem hefur leitt til tímabundinnar lokunar fjölda ríkisstofnana. Hefur Trump neitað að undirrita fjárlög samþykki þingið ekki 5,7 milljarða dollara fjárveitingu fyrir múrinn og hafa 800.000 alríkisstarfsmenn nú verið launalausir í 20 daga.

Hundruð alríkisstarfsmanna, verktaka og stuðningsmanna þeirra komu saman við Hvíta húsið í dag til að mótmæla lokununum.

mbl.is
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Útsala !!! Bækur.....
Til sölu bækur...Vestur íslenskar æviskrár..1-5.bindi..Hraunkotsætt... Lygn str...
Ljósmyndanámskeið fyrir byrjendur
Ljosmyndari.is býður upp á fjölmörg námskeið á árinu 2019. 2ja daga ljósmyndanám...
KERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterkbyggðu HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Mex byggi...