Ríkisstjórnarmyndun aftur á byrjunarreit

Jonas Sjöstedt, formaður Vinstriflokksins, umkringdur blaðamönnum í morgun.
Jonas Sjöstedt, formaður Vinstriflokksins, umkringdur blaðamönnum í morgun. AFP

Þingmenn Vinstriflokksins munu ekki greiða atkvæði með því að Stefan Löfven, leiðtogi jafnaðarmanna, verði áfram forsætisráðherra á þingfundi á miðvikudag ef staðan verður óbreytt frá því sem nú er. Þetta kom fram í máli formanns Vinstriflokksins, Jonas Sjöstedt, á blaðamannafundi áðan. 

Líkt og fram kom á mbl.is í morgun hafa bæði Mið- og Frjálslyndi flokkurinn samþykkt að verja minnihlutastjórn Jafnaðarmannaflokksins og Græningja falli en til þess að fá meirihluta atkvæða í þinginu þarf stuðning Vinstriflokksins. 

Sjöstedt sagði á fundi með blaðamönnum að flokkurinn geti ekki greitt Löfven atkvæði á miðvikudag miðað við stöðu mála nú þar sem flokkurinn fái ekkert í sinn snúð fyrir að verja ríkisstjórnina falli. Stefnan sem Löfven boði sé of hægrisinnuð fyrir smekk flokksmanna. 

Frétt SVT af blaðamannafundinum

Stjöstedt segir að það komi þeim á óvart og um leið valdi það vonbrigðum hversu langt Löfven er tilbúinn að fara til hægri. Hann segir að Vinstriflokkurinn vilji Löfven áfram sem forsætisráðherra en nauðsynlegt sé fyrir flokkana tvo að fara í frekari viðræður varðandi útfærsluna. Næstu dagar verði nýttir til þess og hann efist ekki um að Löfven sé þeim sammála þar um.

mbl.is
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Barnakerra
Til sölu Emmaljunga barnakerra. (Kerruvagn) Vel með farinn. Tilboð óskast...Sím...
Múrviðgerðir, Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...