Filippus prins slapp ómeiddur frá bílslysi

Filuppus drottningarmaður, 97 ára, slapp ómeiddur frá bílslysi þegar bíl …
Filuppus drottningarmaður, 97 ára, slapp ómeiddur frá bílslysi þegar bíl sem hann var farþegi í lenti saman við annan bíl skammt fyrir utan sveitasetur konungsfjölskyldunnar í Norfolk á Englandi. AFP

Filippus prins, hertoginn af Edinborg og eiginmaður Elísabetar Englandsdrottningar, slapp ómeiddur þegar hann lenti í árekstri í dag skammt fyrir utan sveitasetur konungsfjölskyldunnar í Norfolk á Englandi. Tveir bílar lentu saman og var lögreglan kölluð til en engan sakaði, samkvæmt upplýsingum frá talsmanni konungshallarinnar.  

Áreksturinn varð skammt fyrir utan sveitasetur konungsfjölskyldunnar í Norfolk á …
Áreksturinn varð skammt fyrir utan sveitasetur konungsfjölskyldunnar í Norfolk á Englandi. Ljósmynd/Twitter

Filippus og Elísabet Englandsdrottning hafa dvalið á sveitasetrinu frá jólum. Elísabet hefur sinnt sínum konunglegu skyldum, þar á meðal að mæta til messu á jóladag. Filippus, sem er 97 ára, hélt sig til hlés en hann settist í helgan stein í ágúst 2017.

Filippus hefur komið fram í 22.219 op­in­ber­um verk­efn­um kon­ungs­hall­ar­inn­ar síðan eig­in­kona hans varð drottn­ing árið 1952 og er lengst sitj­andi drottn­ing­armaður í sögu Bret­lands. Þá hef­ur hann farið í 637 op­in­ber­ar ferðir er­lend­is og flutt 5.496 ræður.

Frétt BBC

mbl.is