„Farðu varlega, Nancy!“

Donald Trump Bandaríkjaforseti segir Nancy Pelosi, forseta fulltrúardeildar Bandaríkjaþings, hafa ...
Donald Trump Bandaríkjaforseti segir Nancy Pelosi, forseta fulltrúardeildar Bandaríkjaþings, hafa hagað sér óskynsamlega en hún hafnaði sáttarboði forsetans sem hann lagði fram í gærkvöldi vegna deilu hans og meiri­hluta þings­ins vegna fjár­laga­frum­varps. AFP

Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti kastar kaldri kveðju á Nancy Pelosi, forseta fulltrúadeildar þingsins, á Twitter eftir að hún hafnaði sáttarboði forsetans sem hann lagði fram í gærkvöldi vegna deilu hans og meiri­hluta þings­ins, þar sem demó­krat­ar ráða ríkj­um, vegna fjár­laga­frum­varps.

Deilt er um fjár­veit­ingu upp á 5,7 millj­arða dala sem Trump vill fá til að byggja vegg á landa­mær­um Banda­ríkj­anna og Mexí­kó, en vegg­ur­inn var eitt af helstu kosn­ingalof­orðum hans. Trump hefur neitað að skrifa undir fjárlög þar sem þingið hefur ekki fallist á fjárveitingu vegna byggingu veggjarins og hefur um þriðjungur alríkisstofnana verið lokaður í mánuð vegna ágreiningsins. Hef­ur það haft áhrif á yfir 800 þúsund starfs­menn sem hafa verið launa­laus­ir.

„Nancy Pelosi hefur hagað sér óskynsamlega og er farin svo langt til vinstri að hún er orðin róttækur demókrati,“ segir Trump í færslu á Twitter, þar sem hann fór mikinn og sagði Pelosi í leiðinni að hreinsa upp götur San Francisco þar sem þær væru ógeðslegar, en Pelosi er frá borginni.

Í sátta­rboðinu fólst að hann myndi fram­lengja til þriggja ára heim­ild fyr­ir inn­flytj­end­ur sem falla und­ir DACA-úrræði, en með því fá ung­ir inn­flytj­end­ur leyfi til að dvelja í Banda­ríkj­un­um á ákveðnum for­send­um. Þeir sem hafa notið góðs af úrræðinu eru gjarn­an kallaðir Drea­mers. Trump hef­ur hingað til verið mjög mót­fall­inn þessu úrræði.

Auk þess fólst í boðinu að fram­lengja landsvist­ar­leyfi fyr­ir fólk sem kem­ur frá stríðshrjáðum lönd­um eða lönd­um þar sem nátt­úru­ham­far­ir hafa geisað. Kall­ast það úrræði TPS (e. Temporary protecti­on status). Sam­tals falla um 700 þúsund manns und­ir DACA-úrræðið og 300 þúsund und­ir TPS-úrræðið.

Trump segir einnig í færslu á Twitter að ekki standi til fjarlægja þær 11 milljónir manns sem komu til Bandaríkjanna með ólöglegum hætti en hann segir Pelosi að vera á varðbergi. „Farðu varlega, Nancy!“ segir í færslu hans. 

Mike Pence, varaforseti Bandaríkjanna, hefur séð um samskipti ríkisstjórnar Trumps við þingið og segir hann að frumvarp með tillögum forsetans verði kynnt á öldungadeildaþinginu, þar sem repúblikanar hafa meirihluta, á þriðjudag.

mbl.is
Citroen c5 station 2008 til sölu
Vel með farin C5 station til sölu .skoðaður 19. nagladekk. óryðgaður. skipti mög...
Sumarbústaðalóðir til sölu í Vaðnesi
Til sölu fallegar sumarhúsalóðir með aðgangi að heitu og köldu vatni í vinsælu s...
Einn sá öflugasti
JAKINN Einn sá öflugasti og verklegasti Ford 7,3 Power Stroke, Skráður frá framl...