Blekktir til Kanada í þrælavinnu

Frá Toronto í Ontario-fylki í Kanada. Mynd úr safni og ...
Frá Toronto í Ontario-fylki í Kanada. Mynd úr safni og tengist fréttinni ekki beint. AFP

Fjörutíu og þrír mexíkóskir verkamenn hafa verið frelsaðir úr hálfgerðri þrælavist á kanadískum hótelum, samkvæmt því sem löggæsluyfirvöld í Ontario-fylki sögðu í dag. Smyglarar tældu mennina til Kanada, samkvæmt frétt AFP um málið.

Mexíkóarnir, nær allir karlmenn, voru fengnir til landsins á fölskum forsendum og reiddu fé af hendi til smyglara sem lofuðu þeim því að þegar komið væri til Kanada gætu þeir farið í nám, fengið atvinnuleyfi og varanlegt dvalarleyfi.

Sú var heldur betur ekki raunin. Er til Kanada var komið voru mennirnir vistaðir í sóðalegum híbýlum í borgum í Ontario-fylki og neyddir til að vinna sem húsverðir á hótelum.

„Mansal er þrælahald nútímans,“ sagði Rick Barnum hjá lögreglunni í Ontario-fylki við fjölmiðla í dag, þar sem hann greindi frá framgangi rannsóknarinnar. Enn hefur enginn verið handtekinn vegna málsins, en tveir starfsmenn þrifafyrirtækis í Barrie í Ontario hafa stöðu grunaðra.

mbl.is
Vetur í Biskupstungum...
Eigum laust sumarhús í jan/feb í nokkra daga. Hlý og kósí hús með heitum potti....
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
fágætar bækur til sölu
til lsölu nokkrar fágætar bækur Sjálfstætt fólk 1-2 Sneglu-Halli eftir Símon...
Skápur til sölu.
Furuskápur hæð,2.m breidd 0,71meter. 6000.kr. uppl.8691204....