Vonsvikin með afstöðu Íslands

Nicolas Maduro forseti Venesúela (t.h.) á heræfingu í ríkinu á ...
Nicolas Maduro forseti Venesúela (t.h.) á heræfingu í ríkinu á sunnudaginn. Samtök hernaðarandstæðinga vara við hernaðaríhlutun í Venesúela. AFP

Miðnefnd Samtaka hernaðarandstæðinga fordæmir þá ákvörðun ríkja í Norður-Ameríku og Evrópu að viðurkenna ekki umboð ríkisstjórnar Venesúela. Hún lýsir yfir sérstökum vonbrigðum með afstöðu íslenskra stjórnvalda og varar við hernaðaríhlutun í landinu. Þetta kemur fram í ályktun á vef Samtaka hernaðarandstæðinga.

„Íhlutunarstefnan byggir eingöngu á nýlenduhugsunarhætti og hugmyndinni um rétt hins sterka til að skipta sér af veikari ríkjum. Sú stefna birtist til að mynda í grimmilegum viðskiptaþvingunum, líkt og lagðar hafa verið á Venesúela. Fyrir smáþjóð eins og Íslendinga er lykilatriði að hnefarétturinn verði ekki ríkjandi viðmið í alþjóðastjórnmálum,“ segir í ályktun miðnefndar samtakanna.

Einnig segir miðnefndin það „mjög varasamt að utanríkisstefna landsins sé mótuð með gaspri á samfélagsmiðlum eins og Twitter“ og vísar þar væntanlega til Twitter-færslu Guðlaugs Þórs Þórðarsonar utanríkisráðhera, sem hann setti inn skömmu eftir að hann lýsti afstöðu íslenskra stjórnvalda í samtali við mbl.is.

mbl.is
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH, NORWEGIAN & DANISH f. foreigners - ÍSLENSKA f.útl - ENSKA - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA, DANSKA: I, II, III, IV, V, VI: starting dates 2019: ...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Grjótbækur Kjarvals, 3 stk. ib., Old Nordisk Ordbog 1863, Eiríkur...
Íbúð til leigu í hverfi 105.
Björt og nýlega endurnýjuð 3. herbergja íbúð í litlu fjölbýli til leigu í hverfi...
PALLHÝSI Travel Lite á Íslandi
Nú er besti tíminn til að panta, og fá húsið í maí. Einkaumboð fyrir TRAVEL L...