Reyndist ekki útdauð

Risaskjaldbaka sem talið var að hefði dáið út fyrir rúmri öld fannst á Galapagoseyjum á þriðjudag. Umhverfisráðherra Ekvadors tilkynnti á Twitter að skjaldbakan, kvendýr, hefði fundist á eyjunni Fernandina.

Að sögn náttúruverndarstofnunar Galapagos sást skjaldbaka af þessari tegund síðast svo staðfest sé þegar bandarískur leiðangur fór til Fernandina í apríl 1906. Bitför og spor sem talin voru hugsanlega eftir slíkar skjaldbökur hafa þó sést á undanförnum áratugum.

Alls eru 12 skráðar skjaldbökutegundir á Galapagoseyjum, sem eru um 1.000 km vestur af Ekvador. Í eyjaklasanum eru 19 stórar eyjar auk tuga smáeyja og skerja. Enski náttúrufræðingurinn Charles Darwin heimsótti eyjarnar á 19. öld og rannsóknir hans á dýralífinu þar urðu grundvöllur kenninga hans um uppruna tegundanna. Eyjaklasinn var skráður á heimsminjaskrá UNESCO árið 1979.

mbl.is
Infrarauðir Hitalampar fyrir allskyns verki 300w
Stórkostleg jákvæð áhrif á gikt, eykur virkni ýmissa ensíma sem bæta blóðrás og ...
Málningar- og viðhaldsvinna
Getum bætt við okkur inni- og útiverkefnum. Vönduð vinnubrögð og góð umgengni. T...
Sprautulökkun
Ónotað síubox til sölu, stærð breidd 241 cm, dýpt 78 cm og hæð 115 cm + plús gri...
Ýmislegt til bókbandsvinnu
Til sölu eru ýmsir hlutir til bókbandsvinnu, pressur, saumastól m.m. Áhugasamir...