Tvö hundruð hermenn verða eftir

Um það bil 200 bandarískir hermenn verða eftir í Sýrlandi, ...
Um það bil 200 bandarískir hermenn verða eftir í Sýrlandi, samkvæmt tilkynningu frá Hvíta húsinu. AFP

Bandaríkjaher mun halda um það bil 200 hermönnum í Sýrlandi, um óákveðinn tíma, samkvæmt tilkynningu sem barst frá Hvíta húsinu í gær. Áður hafði Donald Trump Bandaríkjaforseti kynnt áætlanir um að kalla alla um það bil 2.000 bandarísku hermennina sem eru í Sýrlandi heim.

Þær áætlanir hafa verið gagnrýndar af þingmönnum beggja flokka á þjóðþingi Bandaríkjanna, en til stóð að kalla allt herliðið heim fyrir 30. apríl. Sarah Sanders, fjölmiðlafulltrúi Hvíta hússins, lýsti því fyrir fréttamönnum í Hvíta húsinu í gær að þessi tvö hundruð hermanna hópur myndi starfa sem friðargæslulið.

Í frétt AFP um málið er látið að því liggja að þessi ákvörðun Bandaríkjamanna sé ef til vill tilraun til þess að fá evrópska bandamenn til þess að halda hersveitum sínum í Sýrlandi eftir að Bandaríkjamenn flytja megnið af herafla sínum þaðan.

Patrick Shanahan, starfandi varnarmálaráðherra Bandaríkjanna, ferðaðist til Evrópu í síðustu viku og reyndi að sannfæra bandamenn Bandaríkjanna um að halda sínu herliði í Sýrlandi eftir að Bandaríkjamenn færu. Viðbrögðin við því munu hafi verið neikvæð.

Donald Trump ræddi við Recep Tayyip Erdogan Tyrklandsforseta í gær, meðal annars um Sýrland, samkvæmt tilkynningu Hvíta hússins. Þar segir að forsetarnir hafi sammælst um að halda áfram að vinna saman að því búa mögulega til „öruggt svæði“ í Sýrlandi.

Donald Trump Bandaríkjaforseti.
Donald Trump Bandaríkjaforseti. AFP
mbl.is
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Mælum, teiknum, smíðum og setjum upp, myndir á Facebook: Magnus Elias>Mex byggin...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Leysiboy til sölu.
Leysiboy stóll til sölu kr.17,000,- uppl. 8691204....